fbpx

ศบค.ห่วง กทม.พบคลัสเตอร์ใหม่ต่อเนื่อง

กทม. 8 มิ.ย.-ศบค. เผยสถานการณ์โควิดกรุงเทพฯ ยังน่าห่วง พบคลัสเตอร์ใหม่ต่อเนื่อง ส่วนยอดฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม สะสมแล้วเกือบ 1.4 ล้านราย

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงถึง การการติดเชื้อในกรุงเทพฯ ว่า สํานักอนามัย กรุงเทพมหานคร ได้รายงานต่อที่ประชุม ศปก.ศบค.ว่า สถานการณ์  ยังคงทรงตัว และมีรายงานพบคลัสเตอร์ใหม่ต่อเนื่อง ล่าสุดมีจำนวน 35 เขต 74 คลัสเตอร์ โดยวันนี้(8 มิ.ย.)มีรายงานคลัสเตอร์ ที่เขตบางแค บริษัท สมอทองการ์เม้นท์ พบผู้ติดเชื้อต่อเนื่องสะสม 20 ราย, เขตยานนาวา มีแคมป์คนงาน 2 แห่ง 69 ราย, เขตห้วยขวาง แคมป์คนงานก่อสร้าง 349 ราย ซึ่งประชาชนสามารถติดตามรายละเอียดคลัสเตอร์ต่างๆ ได้ที่ facebook สำนักงานประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร


นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า ภาพรวมการฉีดวัคซีน ในข้อเท็จจริง มีการฉีดวัคซีน มา ก่อน วันที่ 7 มิถุนายนแล้ว บางส่วน โดย จำนวนการได้รับวัคซีนสะสม (28 ก.พ. – 7 มิ.ย. 2564) รวม 4,634,941 โดส ใน 77 จังหวัด จำนวนผู้ได้รับวัคซีน เข็มที่ 1 สะสม : 3,243,913 ราย (จำนวนผู้ได้รับวัคซีนทั้งหมด) จำนวนผู้ได้รับวัคซีน เข็มที่ 2 สะสม : 1,391,028 ราย(จำนวนผู้ได้รับวัคซีนครบตามเกณฑ์)แต่หากพิจารณา ตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. 64 รวม 416,847 โดส จำนวนผู้ได้รับวัคซีน เข็มที่ 1 สะสม : 388,872 ราย จำนวนผู้ได้รับวัคซีน เข็มที่ 2 สะสม : 27,975 ราย   

นพ.ทวีศิลป์ ยืนยันว่า ประชาชนจะได้รับวัคซีนตามกำหนด โดยกระทรวงสาธารณสุข จะแจ้งให้รายละเอียดให้ทราบถึงการกระจายวัคซีนลงไปในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ รวมทั้งติดตามประเมินผลจากการฉีดวัคซีนไปแล้ว ว่ามีผลข้างเคียงหรือไม่อย่างไร.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ