fbpx

ห่วงลักลอบเข้าเมืองต่อเนื่อง

ทำเนียบรัฐบาล 8 มิ.ย.-ศบค.รายงานตัวเลขติดเชื้อ 2,662 ราย เสียชีวิต 28 คน พบการลักลอบเข้ามืองยังต่อเนื่อง แม้จะขอความร่วมมือมาตลอด


นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด 19 วันนี้ (8 มิ.ย.) เพิ่มขึ้น 2,662 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 182,548 ราย หายป่วยเพิ่ม 2,483 ราย รวมหายป่วยแล้ว 131,999 ราย รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 49,252 ราย เป็นผู้ป่วยอาการหนัก 1,281 ราย ใส่เครื่องช่วยหายใจ 359 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 28 คน ผู้เสียชีวิตสะสมรวม 1,297 คน

โฆษก ศบค. กล่าวว่า ผู้ป่วยยืนยันสะสมรอกใหม่ ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 – 8 มิถุนายน 2564 จำนวน 153,685 ราย โดยผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้น 2,662 ราย เป็นผู้ที่ติดเชื้อในประเทศ 2,112 ราย จากระบบเฝ้าระวังและบริการ 1,495 ราย จากการค้นหาเชิงรุกในชุมชน 617 ราย จากเรือนจำ 534 ราย ติดเชื้อจากต่างประเทศ 16 ราย เดินทางกลับจากรัสเซีย 1 ราย อินโดนีเซีย 2 ราย สหรัฐอเมริกา 1 ราย คาซัคสถาน 1 ราย ฟิลิปปินส์ 3 ราย ตุรกี 1 ราย กัมพูชา 8 ราย นอกจากนี้ยังมีการลักลอบเข้าเมืองผ่านทางช่องทางธรรมชาติ อีก 6 คนในวันนี้ ซึ่งกรณีลักลอบเข้าเมืองเป็นสิ่งที่ยังพบต่อเนื่อง แม้จะประกาศขอความร่วมมือมาโดยตลอด


“วันนี้พิจารณาภาพรวมพบการลักลอบเข้าเมืองหลายจุด เช่น ลักลอบจากกัมพูชา 238 คน ขณะที่กองกำลังบูรพารายงานว่าลักลอบเข้าเมืองผ่านทางอำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว จับกุมได้ 338 คน ส่วนกองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรี-ตราด สามารถจับกุมแรงงานที่ลักลอบเข้าเมือง ที่อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตาก 35 คน และอำเภอเขาสอยดาว จังหวัดจันทบุรี 898 คนด้วย” นพ.ทวีศิลป์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท

เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ช่วง 1-2 ก.ค.65

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ช่วงวันที่ 1-2 ก.ค.65 ขอประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก ทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่วนอ่าวไทยตอนบน ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง