fbpx

23 ปี กกต.ปลื้มเลือกตั้งมืออาชีพ

กกต. 8 มิ.ย.-23 ปี กกต. ก้าวสู่องค์กรจัดการเลือกตั้งมืออาชีพ ปลื้มจัดเลือกตั้งท้องถิ่นท่ามกลางโควิด-19 ทำเก๋เปิดตราสัญลักษณ์เผยแพร่ผลงาน          

ในวันพรุ่งนี้  ( 9 มิ.ย.) จะเป็นวันสถาปนาสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ครบรอบ 23 ปี  ก้าวย่างสู่ปีที่ 24  โดยสำนักงาน กกต.มีแนวทางที่จะมุ่งมั่นที่จะพัฒนาในทุกๆ มิติ  โดยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อประโยชน์ในการปฏิบัติงานให้เป็นองค์กรจัดการเลือกตั้งมืออาชีพ  (ECT Transformation)


ในรอบปีที่ผ่านมา สำนักงาน กกต. ได้จัดการเลือกตั้งสมาชิกสภา อบจ. และนายก อบจ.เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563  และ 28 มีนาคม 2564 ได้จัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี  ในช่วงระยะเวลาที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้การจัดการเลือกตั้งต้องเพิ่มมาตรการป้องกัน เพื่อให้ประชาชนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งได้รับความปลอดภัย ภายใต้แนวคิด “เลือกตั้งวิถีใหม่ ปลอดภัยใช้สิทธิ” การดำเนินงานสำเร็จเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

สำนักงาน กกต.จัดทำตราสัญลักษณ์ 23 ปี  มีความหมายโดยการนำหมายเลข 2 และ 3 กำหนดเป็นตราสัญลักษณ์ที่แสดงถึงจำนวนปีที่สำนักงานก่อตั้งขึ้น มาซ้อนทับ เกี่ยวเนื่องกัน  สื่อถึงภารกิจของสำนักงานที่มีอย่างหมุนเวียนต่อเนื่องเป็นพลวัต  โดยมีลูกศรพุ่งไปข้างหน้าสื่อถึงการก้าวไปข้างหน้าขององค์กร  มีลูกศรเล็ก จำนวน 6 ดอก  ที่เกิดจากจุดเล็ก ๆ รวมตัวกัน  สื่อถึงการรวมใจกันของพนักงานกลุ่มภารกิจต่างๆ ของสำนักงานที่จะรวมใจกันขับเคลื่อนสำนักงานไปข้างหน้า ตราสัญลักษณ์  ใช้สีสันสดใส สื่อถึงการพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงให้ทันกับสังคมที่เปลี่ยนไป  สีชมพูในหมายเลข 2 สื่อถึง ความรัก ความชื่นชม ความกระปรี้กระเปร่าของคนในองค์กร  สีน้ำเงินในหมายเลข 3 สื่อถึงมิตรภาพความร่วมมือร่วมใจกับองค์กรเครือข่าย  สีเหลืองสื่อถึงอนาคตที่สดใส .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ