fbpx

23 ปี กกต.ปลื้มเลือกตั้งมืออาชีพ

กกต. 8 มิ.ย.-23 ปี กกต. ก้าวสู่องค์กรจัดการเลือกตั้งมืออาชีพ ปลื้มจัดเลือกตั้งท้องถิ่นท่ามกลางโควิด-19 ทำเก๋เปิดตราสัญลักษณ์เผยแพร่ผลงาน          

ในวันพรุ่งนี้  ( 9 มิ.ย.) จะเป็นวันสถาปนาสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ครบรอบ 23 ปี  ก้าวย่างสู่ปีที่ 24  โดยสำนักงาน กกต.มีแนวทางที่จะมุ่งมั่นที่จะพัฒนาในทุกๆ มิติ  โดยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งปรับตัวให้เข้ากับการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อประโยชน์ในการปฏิบัติงานให้เป็นองค์กรจัดการเลือกตั้งมืออาชีพ  (ECT Transformation)


ในรอบปีที่ผ่านมา สำนักงาน กกต. ได้จัดการเลือกตั้งสมาชิกสภา อบจ. และนายก อบจ.เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563  และ 28 มีนาคม 2564 ได้จัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรี  ในช่วงระยะเวลาที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้การจัดการเลือกตั้งต้องเพิ่มมาตรการป้องกัน เพื่อให้ประชาชนผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งได้รับความปลอดภัย ภายใต้แนวคิด “เลือกตั้งวิถีใหม่ ปลอดภัยใช้สิทธิ” การดำเนินงานสำเร็จเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

สำนักงาน กกต.จัดทำตราสัญลักษณ์ 23 ปี  มีความหมายโดยการนำหมายเลข 2 และ 3 กำหนดเป็นตราสัญลักษณ์ที่แสดงถึงจำนวนปีที่สำนักงานก่อตั้งขึ้น มาซ้อนทับ เกี่ยวเนื่องกัน  สื่อถึงภารกิจของสำนักงานที่มีอย่างหมุนเวียนต่อเนื่องเป็นพลวัต  โดยมีลูกศรพุ่งไปข้างหน้าสื่อถึงการก้าวไปข้างหน้าขององค์กร  มีลูกศรเล็ก จำนวน 6 ดอก  ที่เกิดจากจุดเล็ก ๆ รวมตัวกัน  สื่อถึงการรวมใจกันของพนักงานกลุ่มภารกิจต่างๆ ของสำนักงานที่จะรวมใจกันขับเคลื่อนสำนักงานไปข้างหน้า ตราสัญลักษณ์  ใช้สีสันสดใส สื่อถึงการพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงให้ทันกับสังคมที่เปลี่ยนไป  สีชมพูในหมายเลข 2 สื่อถึง ความรัก ความชื่นชม ความกระปรี้กระเปร่าของคนในองค์กร  สีน้ำเงินในหมายเลข 3 สื่อถึงมิตรภาพความร่วมมือร่วมใจกับองค์กรเครือข่าย  สีเหลืองสื่อถึงอนาคตที่สดใส .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย