fbpx

ชมรัฐปรับแผนการกระจายวัคซีน

รัฐสภา 8 มิ.ย.- สมาชิกวุฒิสภาชื่นชมการปรับแผนการกระจายวัคซีนโควิด-19 ของรัฐบาล แนะเร่งประชาสัมพันธ์สร้างความเข้าใจประชาชนที่ผิดหวังไม่ได้รับวัคซีนโดยเร็ว                           

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมวุฒิสภา วันนี้ (8 มิ.ย.) มีนายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภา ทำหน้าที่ประธานการประชุม โดยก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระประธานเปิดโอกาสให้สมาชิกหารือปัญหาต่างๆ โดยสมาชิกวุฒิสภา ได้นำปัญหากรณีประชาชนบางส่วนผิดหวังยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 วานนี้ (7 มิ.ย.) เข้าหารือ พร้อมชื่นชมรัฐบาลที่ดำเนินการถูกทางแล้วที่ปรับแผนการกระจายฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้เหมาะสมและสอดคล้องกับสถานการณ์การระบาดในแต่ละพื้นที่


นายสมชาย แสวงการ และนายแพทย์ เจตน์ ศิรธรานนท์ สมาชิกวุฒิสภา ต่างชื่นชมการปรับแผนการกระจายวัคซีนของรัฐบาลเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดในแต่ละพื้นที่ พร้อมฝากไปยังรัฐบาล และ ศบค. ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งชี้แจงข้อมูลเกี่ยวกับวัคซีนป้องโควิด-19 โดยเฉพาะกระแสข่าวว่า วัคซีนจำนวนหนึ่งหายไปทำให้มีประชาชนที่ลงทะเบียนแล้วไม่ได้รับการฉีดวัคซีนตามกำหนดการที่จองคิวเอาไว้ โดยเห็นว่า จะต้องชี้แจงข้อมูลที่ถูกต้อง ชัดเจน เพื่อให้ประชาชนคลายความสงสัย โดยเฉพาะการเร่งส่งมอบวัคซีนให้กับกลุ่มเสี่ยงและพื้นที่ท่องเที่ยวรองรับการท่องเที่ยว เช่น จังหวัดกระบี่ และภูเก็ต เพื่อให้สามารถขับเคลื่อนการท่องเที่ยวต่อไปได้                               

นอกจากนี้ ยังมีสมาชิกวุฒิสภา หารือถึงปัญหาปัญหาโรงพยาบาลบางแห่งใช้วิกฤตโควิด-19 หาผลประโยชน์โดยเรียกค่าใช้จ่ายจากจากรัฐบาลและจากประกันเอกชนที่สูงเกินจริง จึงฝากไปยังรัฐบาลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบในเรื่องนี้โดยเร็ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน