fbpx

อภิปราย พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน ฝ่ายละ 9 ชม.

รัฐสภา 8 มิ.ย. – “ชวน” ประธานสภาฯ เผยคดีนักการเมืองเรียกรับเงินกรมน้ำบาดาล แลกจัดสรรงบประมาณปี 2564  ส่ง ป.ป.ช. แล้ว  ส่วน พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน เริ่มพรุ่งนี้ ให้ฝ่ายเวลาละ 9 ชั่วโมง หากไม่เสร็จต่อวันรุ่งขึ้นได้

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการพิจารณาพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงิน 5 แสนล้านบาท ได้กำหนดเวลาไว้ฝ่ายละ 9 ชั่วโมง หากพิจารณาไม่เสร็จก็สามารถไปพิจารณา และลงมติได้ในวันถัดไปแต่ก็ต้องมายืดเยื้อ เพราะยังมีวาระอื่นที่สำคัญต้องพิจารณาด้วย


สำหรับการประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ได้หารือกับนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นการเบื้องต้นแล้ว นายพรเพชร เสนอวันที่ 22 และ 29 มิถุนายน แต่อย่างไรก็ตามยังต้องหารือร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียดอีกครั้งเพราะจะมีสมาชิกร่วมกันเป็นจำนวนมาก ขณะที่การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี งบประมาณ 2565 ในชั้นกรรมาธิการก็ต้องติดตามดู ว่าจะมีความคืบหน้าอย่างไร และจะมีความผิดปกติอะไรหรือไม่  

ส่วนกรณีที่มีอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาลออกมาเปิดเผยว่ามีนักการเมืองเรียกรับเงิน เพื่อแลกกับการจัดสรรงบประมาณเมื่อปีที่แล้วนั้น นายชวน เปิดเผยว่า สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้ส่งเรื่องไปยังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ  ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว.- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน