fbpx

จับตา! ครม.ถกประเมินผลกระทบโควิด

ทำเนียบฯ 8 มิ.ย.- วันนี้มีการประชุมคณะรัฐมนตรี ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยที่ประชุมจะติดตามประเมินแผนงานโครงการภายใต้ พ.ร.ก.กู้เงิน จากผลกระทบโควิด-19 ปี 2563


คาดว่าการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ จะหารือเตรียมความพร้อมในการชี้แจง พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท เยียวยาสถานการณ์ โควิด-19 ซึ่งจะเข้าสู่ที่ประชุมสภา โดยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี มั่นใจรัฐบาลจะสามารถชี้แจงรายละเอียดแผนงานได้ทุกประเด็น

การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยคาดที่ประชุม ครม.จะหารือถึงการพิจารณา พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎรในวันที่ 9 มิถุนายนนี้


โดยนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เชื่อจะไม่เกิดปัญหาในภาพรวม เนื่องจาก ส.ส.ทั้งฝ่ายค้าน และรัฐบาลแน่ เล็งเห็นถึงความจำเป็นการออก พ.ร.ก.กู้เงิน ในสถานการณ์โควิด-19 เพื่อนำงบประมาณไปใช้ในช่วงวิกฤติโรคระบาด ยืนยันรัฐบาลพร้อมชี้แจงในทุกประเด็น รวมถึงกรณีที่ฝ่ายค้านตั้งข้อสังเกตว่า 3 แผนงานมีกรอบกว้างเกินไปอาจซ้ำรอยกับ พ.ร.ก.กู้เงิน 1 ล้านล้านบาท

สำหรับวาระการประชุม ครม.ที่น่าสนใจวันนี้ กระทรวงการคลัง ขออนุมัติก่อหนี้ผูกพันข้ามปีงบประมาณ พ.ศ.2564-2565 สำหรับโครงการจ้างที่ปรึกษาเพื่อติดตามประเมินผลแผนงาน หรือโครงการภายใต้ พ.ร.ก.กู้เงิน ที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19 พ.ศ. 2563 พร้อมรายงานสัดส่วนหนี้สาธารณะ ตามมาตรา 50 แห่งพระราชบัญญัติวินัยการเงินการคลังของรัฐ พ.ศ.2561 ณ วันที่ 31 มีนาคม 2564 และรับทราบผลการพิจารณาญัตติกรณีชาวต่างประเทศเข้ามาในราชอาณาจักร ซึ่งตรวจพบการติดเชื้อโรคโควิด-19 เพื่อเป็นแนวทางและมาตรการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นระบบของสภาผู้แทนราษฎร

ส่วนการพิจารณานำร่องจังหวัดภูเก็ตเปิดรับนักท่องเที่ยว หรือภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ยังไม่เข้าสู่ที่ประชุม ครม.ในวันนี้โดยจะต้องนำเข้าสู่การพิจารณาของ ศบค.ชุดใหญ่ก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน