fbpx

“วิษณุ” ไม่ตอบ ฝ่ายค้านข้องใจตั้งงบฯลับ แจง พ.ร.ก.กู้เงิน

ทำเนียบฯ 7 มิ.ย.- “วิษณุ” ไม่ขอตอบ ฝ่ายค้านข้องใจหน่วยงานรัฐตั้งงบฯลับ แจง พ.ร.ก.กู้เงินเพิ่ม 5 แสนล้าน เป็นหน้าที่ รมว.คลัง


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านออกมาระบุว่าหน่วยงานของรัฐบาลตั้งงบประมาณลับจำนวนมาก ว่า ตนไม่ทราบเรื่อง ขอให้ไปถามทางสำนักงบประมาณจะดีกว่า และตนไม่เข้าใจเรื่องพวกนี้

ส่วนแต่ละหน่วยงานสามารถตั้งงบประมาณลับของตัวเองได้ใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่ขอตอบ เพราะไม่รู้เรื่อง และไม่ได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดทำงบประมาณ ส่วนกรณีที่นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ตั้งข้อสงสัยเรื่องนี้นั้น นายวิษณุ กล่าวว่า ก็อ่านอยู่เหมือนกัน


ผู้สื่อข่าวถามว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันพรุ่งนี้ (8 มิ.ย.) ต้องเตรียมความพร้อมก่อนรัฐบาลจะชี้แจงพระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพิ่มเติม วงเงินไม่เกิน 5 แสนล้านบาท ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมสภาฯ ในวันที่ 9 มิ.ย.นี้หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มี เป็นเรื่องของนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังที่จะไปชี้แจง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

มีผลแล้ว คลายล็อก 5 ประเภทกิจการใน กทม.

คกก.โรคติดต่อ กทม.เห็นชอบผ่อนคลาย 5 กิจการ เพื่อช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจเนื่องจากสถานการณ์โควิด มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป พิพิธภัณฑ์/โบราณสถาน-สวนสาธารณะ-คลินิกเสริมความงาม-นวดเพื่อสุขภาพ อนุญาตเฉพาะนวดฝ่าเท้า-ร้านทำเล็บ ร้านสัก

“อนุทิน” ยกหูคุยผู้ว่าฯ กทม.เคลียร์ปมวัคซีน

“อนุทิน” รับยกหูคุยกับผู้ว่าฯ กทม.เคลียร์ปมดราม่าวัคซีน กทม.เตรียมอุ้มคนแก่ คนป่วย 7กลุ่มโรคใน กทม.ที่ลงทะเบียน “หมอพร้อม”แล้วโดนเท

ภาคเหนือฝนตกหนัก-จับตาสถานการณ์ จ.น่าน

อิทธิพลจากพายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” ที่อ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังทำให้หลายพื้นที่ในภาคเหนือเกิดฝนตกหนัก