fbpx

“มนัญญา” คิกออฟ ฉีดวัคซีนให้ชาวอุทัยธานี

อุทัยธานี วันนี้  ( 7 มิ.ย.)  “มนัญญา” คิกออฟ เปิดบริการฉีดวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้ชาวอุทัยธานี


น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์  เป็นประธานพิธีเปิดคิกออฟการให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  พร้อมด้วย นายเจเศรษฐ์ ไทยเศรษฐ์ ส.ส.เขต 1 จังหวัดอุทัยธานี  น.ส.ปานัดชา ไทยเศรษฐ์  นายก อบจ.อุทัยธานี  และนายกฤษฎา ซักเซ็ค  สมาชิกสภาจังหวัดอุทัยธานี  ที่ศูนย์กีฬาเยาวชนเทศบาลเมืองอุทัยธานี  จังหวัดอุทัยธานี    พร้อมเยี่ยมชมการปฏิบัติงานของทีมแพทย์  และจิตอาสาในหน่วยบริการฉีดวัคซีนโควิด-19  ตลอดจนให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน

ทั้งนี้ตามที่ประเทศไทยได้ประสบเหตุการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งถือเป็นภาวะฉุกเฉินของประเทศไทย  และรัฐบาลได้ให้ความสำคัญกับการสร้างเสริมภูมิคุ้มกันโรคด้วยวัคซีน  กำหนดนโยบายการฉีดวัคซีนโควิด-19  ให้กับประชาชนทุกคน ทุกกลุ่มเป้าหมาย ได้เข้าถึงวัคซีนที่มีคุณภาพ ปลอดภัย  และมีประสิทธิภาพในการป้องกันโรค รวมทั้งช่วยลดความรุนแรงของโรค  


และจังหวัดอุทัยธานี ได้ให้ความสำคัญต่อการรณรงค์การฉีดวัคซีนโควิด-19 มาโดยตลอด  มีการประชาสัมพันธ์ ตลอดจนการจัดเตรียมความพร้อมสถานที่ในการเก็บรักษา การฉีดวัคซีนและการรองรับเหตุฉุกเฉินจากอาการไม่พึงประสงค์หลังการได้รับวัคซีน  มีความครอบคลุมทุกอำเภอ  รวม 10 สถานที่ โดยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน  ทุกระดับทั้งในภาครัฐ และท้องถิ่น   รวมทั้งหากมีการสนับสนุนวัคซีนในปริมาณมาก   ได้จัดเตรียมแผนการขยายศักยภาพการฉีดวัคซีนไปยังหน่วยบริการปฐมภูมิเพิ่มขึ้นเป็นไม่น้อยกว่า 30 สถานที่  ซึ่งจะทำให้การฉีดวัคซีน  เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ของจังหวัดอุทัยธานี สามารถบรรลุผลสำเร็จได้.- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน