fbpx

นายกฯ ยืนยันทุกคนได้ฉีดวัคซีนแน่นอน

กรุงเทพฯ 7 มิ.ย.- บรรยากาศล่าสุดของการให้บริการฉีดวัคซีนที่ “ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” การจัดการในภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เนื่องจากมีการวางระบบอย่างดี


แม้จะผ่านมาเกือบครึ่งวันแล้ว สำหรับการเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ศูนย์ฉีดวัคซีนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ก็ยังคงมีประชาชนเดินทางมาเข้ารับการฉีดวัคซีนกันอย่างหนาแน่น ขณะที่นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่าทุกคนได้ฉีดวัคซีนแน่นอน ขณะนี้วัคซีนทยอยเข้ามาตามลำดับ

ย้อนไปเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมดูความพร้อมในการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ โดยมีการวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไปยังหน่วยงานส่วนภูมิภาคใน 5 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ชลบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น และภูเก็ต เพื่อสอบถามถึงความเรียบร้อยในการให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนวันแรก และให้กำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในทุกภาคส่วน จากนั้นได้เข้าไปทักทายให้กำลังใจประชาชนที่มาฉีดวัคซีน พร้อมกล่าวยืนยันว่า ทุกคนได้ฉีดวัคซีนแน่นอน ขณะนี้วัคซีนทยอยเข้ามาตามลำดับเรื่อยๆ ยอดจองวัคซีนมีมากกว่าจำนวนของวัคซีน ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดา และเป็นปัญหาของทั้งโลก ทั้งนี้ ยังขอให้ทุกคนปลอดภัย ภาครัฐจะทยอยจัดสรรวัคซีนตามจำนวนประชากร จำนวนผู้ติดเชื้อและคลัสเตอร์ต่างๆ ซึ่งเป็นไปตามการปรับรูปแบบการกระจายวัคซีน


ขณะที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข บอกว่า วันนี้เป็นวันเริ่มปูพรมฉีดวัคซีนวันแรก มั่นใจทุกพื้นที่มีวัคซีนเพียงพอ ใครที่ลงทะเบียนไว้จะต้องได้รับวัคซีน และไม่มีการยกเลิกการฉีดวัคซีน หากจังหวัดไหนยกเลิกก็ให้ชี้แจงประชาชน

การให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชนทั่วไปเป็นวันแรกของศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึง ณ ตอนนี้ ยังคงมีประชาชนตื่นตัว ทยอยเดินทางเข้ามารับการฉีดวัคซีนกันอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และ 7 กลุ่มโรคเรื่อรัง ที่ได้มีการลงทะเบียนจองคิวไว้ล่วงหน้ามาก่อนแล้ว ซึ่งส่วนใหญ่ในวันนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนผ่านหมอพร้อม มีแนวโน้มได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกาเป็นหลัก แต่ทั้งนี้ ก็ต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของแพทย์ด้วย

ขณะที่ในโซนของการเฝ้าสังเกตอาการหลังฉีดวัคซีน 30 นาที ก็มีแพทย์มาคอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด เบื้องต้นยังไม่พบผู้ที่มีอาการแพ้จากการฉีดวัคซีนอย่างรุนแรง


ส่วนการจัดการในภาพรวมของ “ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ” ยังถือว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เนื่องจากมีการวางระบบอย่างดี และมีการระดมบุคลากรจากสถาบันโรคผิวหนังแห่งชาติ ทั้งแพทย์ พยาบาล เภสัชกร และทีมสนับสนุน กว่า 400 คน รวมถึงทีมสนับสนุนจากหน่วยงานต่างๆ เข้ามาอำนวยความสะดวกในการให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ