fbpx

ขอโทษถ้าทำให้ประชาชนไม่สบายใจ

สถานีกลางบางซื่อ 7 มิ.ย.-นายกฯ ขอโทษประชาชนหากทำให้ไม่สบายใจ ยืนยันจะทำให้ดีที่สุด พร้อมจัดหาวัคซีนให้ได้ตามความต้องการประชาชน-สถานการณ์


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ว่า วันนี้ (7 มิ.ย.) เป็นการเปิดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 พร้อมกันทั่วประเทศ เนื่องจากได้รับวัคซีนลอตใหม่เข้ามาในเดือนมิถุนายน ซึ่งรัฐบาลต้องบริหารจัดการกระจายวัคซีนให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

“ทุกจังหวัดจะได้รับวัคซีนตามสถานการณ์แต่ละพื้นที่ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน เบื้องต้นฉีดวัคซีนไปแล้ว 3.5-4 ล้านโดส ทั้งของแอสตราเซเนกาและซิโนแวค จากนี้จะต้องบริหารวัคซีนเป็นรายสัปดาห์และกระจายไปยังจุดกระจายวัคซีนต่าง ๆ” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวแสดงความเสียใจต่อผู้ที่มีปัญหาหลังการฉีดวัคซีน ซึ่งทุกคนทำงานอย่างเสียสละ รัฐบาลไม่นิ่งนอนใจ ทุกคนพยายามอย่างเต็มที่ตามสถานการณ์ของในประเทศและสถานการณ์โลก ซึ่งต้องบริหารให้สอดคล้องกับความเสี่ยงของกลุ่มต่าง ๆ

“สิ่งใดก็ตามที่ทำให้ทุกคนไม่สบาย ต้องขอโทษด้วย และจะทำให้ดีที่สุด เพื่อคนไทยทุกคน ซึ่งการที่มีคนจำนวนมากก็ต้องมีปัญหา จะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ จะทำให้ดีที่สุด” นายกรัฐมนตรี กล่าว

นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ในทุกจังหวัด เพราะได้รับแรงกดดันสูง และเมื่อทุกคนอยากฉีด ก็รู้สึกดีใจและพยายามจัดหาวัคซีนให้เพียงพอในช่องทางต่างๆ เพื่อรองรับความต้องการของประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน