fbpx

นายกฯ คิกออฟฉีดวัคซีนพร้อมกันทั่วประเทศ

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ 7 มิ.ย.- นายกฯ คิกออฟฉีดวัคซีนพร้อมกันทั่วประเทศ ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ณ สถานีกลางบางซื่อ โดยมีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมคณะให้การต้อนรับ

นายกรัฐมนตรี ได้พูดคุยกับหน่วยงานส่วนภูมิภาค ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ 5 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ ชลบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น และภูเก็ต โดยสอบถามถึงการฉีดวัคซีนในวันนี้ ขอให้ทุกหน่วยงานดำเนินการทุกอย่างให้เรียบร้อย ถือเป็นการเริ่มต้นในเดือนมิถุนายน ขณะที่ จ.ภูเก็ต ก็ให้เตรียมความพร้อมในการเปิดประเทศ


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ทุกอย่างรัฐบาลดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ยืนยันทุกคนได้ฉีดวัคซีนแน่นอน ขณะนี้วัคซีนทยอยเข้ามาตามลำดับ โดยยอดจองวัคซีนมีมากกว่าจำนวนของวัคซีน ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดา และเป็นปัญหาของทั้งโลก และจะทยอยจัดสรรวัคซีนตามจำนวนประชากร จำนวนผู้ติดเชื้อและคลัสเตอร์ต่างๆ ซึ่งเป็นไปตามการปรับรูปแบบการกระจายวัคซีนและการแก้ปัญหา เพราะต้องจำกัดคนแพร่เชื้อให้ได้

นายกรัฐมนตรี ขอให้ทุกคนปลอดภัย ทำงานให้สำเร็จด้วยความเข้าใจ อดทน เพราะทุกอย่างมีปัญหา ซึ่งตนก็รับผิดชอบทุกเรื่องอยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีความเป็นห่วงครู เพราะโรงเรียนใกล้จะเปิดภาคเรียน

จากนั้น นายกรัฐมนตรี เป็นประธานสักขีพยานในโอกาส กระทรวงคมนาคมมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อสนับสนุนภารกิจวาระการฉีดวัคซีนแห่งชาติ ให้แก่กระทรวงสาธารณสุข ซึ่งถือเป็นการคิกออฟการฉีดวัคซีนพร้อมกันทั่วประเทศ มุ่งหวังให้ประชาชนเข้าถึงวัคซีนอย่างทั่วถึงและเป็นธรรม ก่อนที่นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมการให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 และทักทายประชาชนที่มารับบริการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน