fbpx

“ยุทธพงศ์” เดินหน้าตรวจสอบร่าง พ.ร.บ.งบ 65 วาระ 2

พรรคเพื่อไทย 6 มิ.ย.-“ยุทธพงศ์” ยันเดินหน้าติดตามตรวจสอบร่าง พ.ร.บ.งบ 65 วาระ 2 เผยหลายหน่วยงานมีงบราชการที่ไม่มีรายละเอียด

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร  รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงถึงการติดตามการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2560 ในชั้นกรรมาธิการอ่านว่า นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคในฐานะ เป็นรองประธานกมธ.ฯได้แบ่งงานการทำงานโดยมอบหมายให้นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญากุล ดูแลด้านศึกษา นายไชยา พรหมา ดูด้านเศรษฐกิจ และมอบตนให้ดูด้านความมั่นคง ซึ่งจะเข้าไปดูงบประมาณราชการลับ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าหลายหน่วยงานมีงบราชการที่ไม่มีรายละเอียด โดยเฉพาะในส่วนของกระทรวงกลาโหม กับสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีรวมกว่า 1,000 ล้านบาท ตนสงสัยว่ามีความจำเป็นอย่างไร แสดงว่าการจัดสรรงบประมาณไม่สัมพันธ์กับสถานการณ์และเกิดประโยชน์สูงสุด กับประเทศชาติและประชาชน จึงต้องเข้าไปตรวจสอบ


นายยุทธพงษ์ กล่าวด้วยว่าพรรคเพื่อไทยยังจะเข้าไปตรวจสอบงบประมาณการจัดซื้ออาวุธต่างๆ ของกองทัพ เพราะวันนี้ การจัดเก็บภาษีไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่าย แต่ยังคงมีโครงการจัดซื้ออาวุธ โดยจะเห็นได้ว่า กองทัพบกมีโครงการจัดหายานเกราะล้อยางปี 2563- 65 จำนวน 4,515 ล้าน กองทัพเรือมีโครงการซื้อเรือยกพลขึ้นบกขนาดใหญ่ โครงการจัดซื้อเฮลิคอปเตอร์โจมตีระยะไกล ซึ่งเห็นว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็นเร่งด่วน เนื่องจากเพื่อนบ้านไม่ได้มีภาวะสงครามอะไร และทั้งหมดเป็นยุทโธปกรณ์ที่ซื้อจากจากต่างประเทศทั้งนั้น หากซื้อก็ยังเดินทางไปฝึกไม่ได้ เพราะเดินทางไปต่างประเทศไม่ได้

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่านอกจากนี้มีความคืบหน้าจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจคือเรื่องรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่หลังจากอภิปรายและร้องไปยัง ป.ป.ช. แล้ว ปรากฏว่า ป.ป.ช.ชุดใหญ่รับเรื่องและแจ้งกลับมายังพรรคเพื่อไทยในฐานะผู้ร้องให้เข้าไปชี้แจงในสัปดาห์หน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน