fbpx

“ยุทธพงศ์” เดินหน้าตรวจสอบร่าง พ.ร.บ.งบ 65 วาระ 2

พรรคเพื่อไทย 6 มิ.ย.-“ยุทธพงศ์” ยันเดินหน้าติดตามตรวจสอบร่าง พ.ร.บ.งบ 65 วาระ 2 เผยหลายหน่วยงานมีงบราชการที่ไม่มีรายละเอียด

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร  รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงถึงการติดตามการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2560 ในชั้นกรรมาธิการอ่านว่า นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคในฐานะ เป็นรองประธานกมธ.ฯได้แบ่งงานการทำงานโดยมอบหมายให้นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญากุล ดูแลด้านศึกษา นายไชยา พรหมา ดูด้านเศรษฐกิจ และมอบตนให้ดูด้านความมั่นคง ซึ่งจะเข้าไปดูงบประมาณราชการลับ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าหลายหน่วยงานมีงบราชการที่ไม่มีรายละเอียด โดยเฉพาะในส่วนของกระทรวงกลาโหม กับสำนักปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีรวมกว่า 1,000 ล้านบาท ตนสงสัยว่ามีความจำเป็นอย่างไร แสดงว่าการจัดสรรงบประมาณไม่สัมพันธ์กับสถานการณ์และเกิดประโยชน์สูงสุด กับประเทศชาติและประชาชน จึงต้องเข้าไปตรวจสอบ


นายยุทธพงษ์ กล่าวด้วยว่าพรรคเพื่อไทยยังจะเข้าไปตรวจสอบงบประมาณการจัดซื้ออาวุธต่างๆ ของกองทัพ เพราะวันนี้ การจัดเก็บภาษีไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่าย แต่ยังคงมีโครงการจัดซื้ออาวุธ โดยจะเห็นได้ว่า กองทัพบกมีโครงการจัดหายานเกราะล้อยางปี 2563- 65 จำนวน 4,515 ล้าน กองทัพเรือมีโครงการซื้อเรือยกพลขึ้นบกขนาดใหญ่ โครงการจัดซื้อเฮลิคอปเตอร์โจมตีระยะไกล ซึ่งเห็นว่าไม่ใช่เรื่องจำเป็นเร่งด่วน เนื่องจากเพื่อนบ้านไม่ได้มีภาวะสงครามอะไร และทั้งหมดเป็นยุทโธปกรณ์ที่ซื้อจากจากต่างประเทศทั้งนั้น หากซื้อก็ยังเดินทางไปฝึกไม่ได้ เพราะเดินทางไปต่างประเทศไม่ได้

รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวว่านอกจากนี้มีความคืบหน้าจากการอภิปรายไม่ไว้วางใจคือเรื่องรถไฟฟ้าสายสีเขียว ที่หลังจากอภิปรายและร้องไปยัง ป.ป.ช. แล้ว ปรากฏว่า ป.ป.ช.ชุดใหญ่รับเรื่องและแจ้งกลับมายังพรรคเพื่อไทยในฐานะผู้ร้องให้เข้าไปชี้แจงในสัปดาห์หน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว