fbpx

“ชวน” เดินสาย 6 จว. มอบแมสก์-สิ่งของ สู้ภัยโควิด

5 มิ.ย.-“ชวน” เดินสาย 6 จังหวัด มอบหน้ากากอนามัยและสิ่งของให้กำลังใจประชาชนสู้ภัยโควิด-19


นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษาพร้อมด้วย นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกรัทะทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะเลขานุการมูลนิธิฯ นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และคณะผู้บริหารกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ลงพื้นที่ จ.พิษณุโลก มอบหน้ากากอนามัย จำนวน 10,000 ชิ้น ให้แก่พี่น้องประชาชนกลุ่มเปราะบาง และนมผงสำหรับเด็ก โดยมีนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.พิษณุโลกเป็นผู้รับมอบ

จากนั้นนายชวนและคณะเดินทางไปศาลากลาง จ.พิจิตร นายชวน มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 10,000 ชิ้น มีนายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตรและคณะ รับมอบ ก่อนเดินทางต่อไปที่ว่าการอำเภอบึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ นายชวน มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 10,000 ชิ้น ให้แก่พี่น้องประชาชน ผ่านนายกฤษณ์ คงเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ และเดินทางต่อไปศาลากลาง มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 10,000 ชิ้น ผ่านนายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี โดยมีนายอุบลศักดิ์ บัวหลวงงาม นายประทวน  สุทธิอำนวยเดช นายเกียรติ เหลืองขจรวิทย์ น.ส.มัลลิกา  จิระพันธุ์วาณิช สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ลพบุรี และเดินทางต่อไปที่จังหวัดสิงห์บุรีมี นายโชติวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.สิงห์บุรี ให้การต้อนรับ และร่วมมอบ ซึ่ง นายชำนาญวิทย์ เตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี รับมอบ ในโอกาสนี้นายชวน หลีกภัย ร่วมปลูก ต้นมะกล่ำต้น ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำจังหวัดสิงห์บุรี เพื่อเป็นที่ระลึกในโอกาสมาเยือนจังหวัดสิงห์บุรี


จากนั้น นายชวนและคณะเดินทางไปที่จังหวัดอ่างท่องโดยในวันนี้ (5 มิ.ย.) นายชวน และคณะ มอบหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดในภาคกลางตอนบนและภาคเหนือตอนล่าง รวม 6 จังหวัด พร้อมแสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 แม้จะเริ่มมีการทยอยฉีดวัคซีนไปบ้างแล้ว แต่อย่างไรก็ตามทุกคนจำเป็นต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และต้องปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หน้ากากอนามัยจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้ทุกปลอดภัยจากโรคระบาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.