fbpx

มั่นใจในความบริสุทธิ์ ความยุติธรรมของศาล

รัฐสภา 4 มิ.ย.-“วิรัช” บอกเตรียมใจมาแล้ว 2 ปี หลังอัยการ-ป.ป.ช.สั่งฟ้อง  คดีถูกกล่าวหาทุจริตสร้างสนามฟุตซอล มั่นใจความบริสุทธิ์ ความยุติธรรมของศาล


นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงกรณีอัยการและคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ( ป.ป.ช.) ได้ข้อสรุปร่วมกันสั่งฟ้องนายวิรัชและบุคลากรทางการศึกษา 84 ราย คดีถูกกล่าวหาทุจริตสร้างสนามฟุตซอล  ว่าเรื่องนี้ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ รู้สึกเฉย ๆ ไม่ได้กังวลอะไร กว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นและไม่ใช่เรื่องใหม่ คาดว่าจะต้องใช้เวลาดำเนินการอีกหลายเดือน

สำหรับการเตรียมพร้อมรับมือสู้คดี นายวิรัช กล่าวว่า ได้ฟ้องร้อง คณะอนุกรรมการไต่สวนคดีดังกล่าวไปก่อนหน้านี้แล้วว่าสิ่งที่ทำไม่ถูกต้อง ปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ แต่เผอิญว่าศาลยังไม่ได้รับพิจารณา เนื่องจากติดสถานการณ์โควิด-19 ไม่เช่นนั้นเรื่องดังกล่าวคงเสร็จสิ้นไปแล้ว


“ผมมั่นใจในความบริสุทธิ์และความยุติธรรมของศาล แต่ไม่เชื่อความยุติธรรมที่ป.ป.ช.ให้ จึงฟ้องดำเนินดีกับป.ป.ช.และเจ้าหน้าที่จำนวน 24 คน ฐานทำหน้าที่โดยทุจริต ซึ่งศาลรับฟ้องไปแล้ว จึงต้องไปว่ากันที่ศาล อย่างไรก็ตาม ผมไมได้เกี่ยวกับโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล ทราบเพียงมีโครงการมาลงในพื้นที่ แต่ไม่ทราบรายละเอียด และโครงการดังกล่าวก็มีทั่วประเทศ เชื่อว่าเรื่องนี้เป็นคดีที่มีการเมืองอยู่เบื้องหลังที่เกิดตั้งแต่ปี 2555 จนถึงปัจจุบัน” นายวิรัช กล่าว 

เมื่อถามว่าหากผลออกมาเป็นลบจะกระทบของการทำงานในฐานะประธานวิปรัฐบาลหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่าไม่กระทบกับการทำงานในฐานะประธานวิปรัฐบาลและงานในสภา ยังคงเดินหน้าทำงานต่อ ให้ทำแค่ไหนก็จะทำถึงแค่นั้น “คนอื่นเขาไม่ได้เตรียมตัวเลย เขาไปปุบปับก็มี แต่เรื่องนี้เรารู้มาตั้งนานแล้ว แล้วเราก็เตรียมใจเตรียมอะไรไว้ตั้งนานแล้ว 2 ปีแล้ว” นายวิรัช กล่าว.-สำนักข่าวไทย   


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม

วุฒิสภาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้าน

ที่ประชุมวุฒิสภา มีมติอนุมัติ พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ด้วยคะแนนเสียงเห็นด้วย 205 เสียง ไม่เห็นด้วย 0 เสียง และงดออกเสียง 2 เสียง