fbpx

ทร.พร้อมฉีดวัคซีนให้กำลังพล

กองทัพเรือ วันนี้  ( 4 มิ.ย.)   ผู้บัญชาการทหารเรือ ตรวจความพร้อมการซักซ้อมการฉีดวัคซีนให้แก่กำลังพลกองทัพเรือ และเป็นประธานในพิธีส่งมอบตู้ความดันอากาศบวก ที่กรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือดำเนินการจัดสร้าง เพื่อส่งมอบให้กรมแพทย์ทหารเรือไว้ใช้ประโยชน์ในโรงพยาบาลในสังกัดกองทัพเรือ


พลเรือเอกเชษฐา ใจเปี่ยม  โฆษกกองทัพเรือ  เปิดเผยว่าพลเรือเอกชาติชาย ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เดินทางไปตรวจความพร้อมการซักซ้อมของคณะกรรมการบริหารวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019  กองทัพเรือ   ในการเตรียมการสำหรับฉีดวัคซีนให้แก่กำลังพลกองทัพเรือที่ได้รับการจัดสรรจากกระทรวงสาธารณสุข ที่หอประชุมกองทัพเรือ เขตบางกอกใหญ่ กทม. 

ก่อนหน้านี้ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้เป็นประธานในพิธีรับมอบ  ตู้ความดันอากาศบวก ซึ่งกรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือได้จัดสร้าง  เพื่อให้การสนับสนุนการปฏิบัติงานของ กรมแพทย์ทหารเรือ เพื่อนำไปใช้ในโรงพยาบาลในสังกัดกองทัพเรือ 3 แห่ง ประกอบด้วย โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า  โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  และ โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์  


โดยตู้ความดันอากาศบวกเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ใช้ในการตรวจคัดกรองผู้ที่มีความเสี่ยงสูงหรือติดเชื้อโควิด-19 และเป็นการเพิ่มความปลอดภัยและลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อจากคนไข้มาสู่เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ที่มาปฏิบัติหน้าที่ตรวจคัดกรอง  ซึ่งการดำเนินโครงการจัดสร้างตู้ได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา      

โฆษกกองทัพเรือกล่าวว่า การดำเนินการจัดสร้างตู้ความดันอากาศบวกทั้ง 7 ตู้ ได้ใช้ศักยภาพของ กรมวิทยาศาสตร์ทหารเรือ ทั้งการออกแบบและจัดสร้าง พร้อมกับมีการทดสอบประสิทธิภาพให้เป็นไปตามมาตรฐานสากล .- สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน