fbpx

มั่นใจความบริสุทธิ์ ความยุติธรรมของศาล

รัฐสภา 4 มิ.ย.-“วิรัช” บอกเตรียมใจมาแล้ว 2 ปี หลังอัยการ-ป.ป.ช.สั่งฟ้อง คดีถูกกล่าวหาทุจริตสร้างสนามฟุตซอล มั่นใจความบริสุทธิ์ ความยุติธรรมของศาล


นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงกรณีอัยการและคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ( ป.ป.ช.) ได้ข้อสรุปร่วมกันสั่งฟ้องนายวิรัชและบุคลากรทางการศึกษา 84 ราย คดีถูกกล่าวหาทุจริตสร้างสนามฟุตซอล ว่าเรื่องนี้ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ รู้สึกเฉย ๆ ไม่ได้กังวลอะไร กว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นและไม่ใช่เรื่องใหม่ คาดว่าจะต้องใช้เวลาดำเนินการอีกหลายเดือน

สำหรับการเตรียมพร้อมรับมือสู้คดี นายวิรัช กล่าวว่า ได้ฟ้องร้อง คณะอนุกรรมการไต่สวนคดีดังกล่าวไปก่อนหน้านี้แล้วว่าสิ่งที่ทำไม่ถูกต้อง ปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ แต่เผอิญว่าศาลยังไม่ได้รับพิจารณา เนื่องจากติดสถานการณ์โควิด-19 ไม่เช่นนั้นเรื่องดังกล่าวคงเสร็จสิ้นไปแล้ว


“ผมมั่นใจในความบริสุทธิ์และความยุติธรรมของศาล แต่ไม่เชื่อความยุติธรรมที่ป.ป.ช.ให้ จึงฟ้องดำเนินดีกับป.ป.ช.และเจ้าหน้าที่จำนวน 24 คน ฐานทำหน้าที่โดยทุจริต ซึ่งศาลรับฟ้องไปแล้ว จึงต้องไปว่ากันที่ศาล อย่างไรก็ตาม ผมไมได้เกี่ยวกับโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล ทราบเพียงมีโครงการมาลงในพื้นที่ แต่ไม่ทราบรายละเอียด และโครงการดังกล่าวก็มีทั่วประเทศ เชื่อว่าเรื่องนี้เป็นคดีที่มีการเมืองอยู่เบื้องหลังที่เกิดตั้งแต่ปี 2555 จนถึงปัจจุบัน” นายวิรัช กล่าว

เมื่อถามว่าหากผลออกมาเป็นลบจะกระทบของการทำงานในฐานะประธานวิปรัฐบาลหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่าไม่กระทบกับการทำงานในฐานะประธานวิปรัฐบาลและงานในสภา ยังคงเดินหน้าทำงานต่อ ให้ทำแค่ไหนก็จะทำถึงแค่นั้น

“คนอื่นเขาไม่ได้เตรียมตัวเลย เขาไปปุบปับก็มี แต่เรื่องนี้เรารู้มาตั้งนานแล้ว แล้วเราก็เตรียมใจเตรียมอะไรไว้ตั้งนานแล้ว 2 ปีแล้ว” นายวิรัช กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64