fbpx

แนะนายกฯ ลาออก หวัง กมธ.ปรับงบฯให้เหมาะสม

กทม. 4 มิ.ย. – หมอชลน่าน แนะ นายกฯ ลาออก เปิดทางคนอื่นบริหารประเทศ หวังกรรมาธิการปรับงบประมาณใหม่ ให้เกิดประโยชน์กับประชาชน


นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงการอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ว่า ภาพรวมเป็นไปตามคาดการณ์ คือทุกพรรคการเมือง อภิปรายถึงปัญหาในการจัดงบประมาณแบบผิดฝาผิดตัว ไม่ตอบโจทย์ ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประเทศและประชาชน หวังว่าในการประชุมคณะกรรมาธิการงบประมาณฯ ของรัฐสภา จะมองเห็นปัญหาและปรับงบประมาณให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน เพราะเมื่อเกิดวิกฤติประเทศ ฝ่ายบริหารต้องตั้งรับให้ทันและต้องคิดให้เป็น อะไรที่เป็นประโยชน์กับประชาชนต้องเพิ่มเติมเสริมเข้ามาเพื่อแก้ปัญหา แต่เมื่อไม่ให้ความสำคัญกับประชาชน การจัดงบประมาณจึงออกมาเละเทะ ไม่เข้ากับสถานการณ์ สะท้อนว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไร้ประสิทธิภาพ ไร้ความสามารถในการแก้ปัญหาประเทศ

นพ. ชลน่าน กล่าวด้วยว่า หลายปีที่ผ่านมาภายใต้การนำของพลเอกประยุทธ์ ใช้งบประมาณที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน ไม่สามารถแก้ปัญหาประเทศได้ บริหารงบประมาณแบบไม่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งไม่ยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง และมักโยนความผิดไปให้คนอื่น จนส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจของประเทศ หลายครอบครัวมีหนี้สิน คนตกงานนานนับปี และไม่มีวี่แววว่าสถานการณ์จะดีขึ้นในเร็ววัน ดังนั้นหากมีความเป็นลูกผู้ชาย ยอมรับผิดและลาออกจากตำแหน่งเปิดทางให้คนอื่นเข้ามาบริหาร เชื่อว่าประเทศไทยจะรอดพ้นจากวิกฤติอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก