fbpx

แนะนายกฯ ลาออก หวัง กมธ.ปรับงบฯให้เหมาะสม

กทม. 4 มิ.ย. – หมอชลน่าน แนะ นายกฯ ลาออก เปิดทางคนอื่นบริหารประเทศ หวังกรรมาธิการปรับงบประมาณใหม่ ให้เกิดประโยชน์กับประชาชน


นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงการอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ว่า ภาพรวมเป็นไปตามคาดการณ์ คือทุกพรรคการเมือง อภิปรายถึงปัญหาในการจัดงบประมาณแบบผิดฝาผิดตัว ไม่ตอบโจทย์ ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประเทศและประชาชน หวังว่าในการประชุมคณะกรรมาธิการงบประมาณฯ ของรัฐสภา จะมองเห็นปัญหาและปรับงบประมาณให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน เพราะเมื่อเกิดวิกฤติประเทศ ฝ่ายบริหารต้องตั้งรับให้ทันและต้องคิดให้เป็น อะไรที่เป็นประโยชน์กับประชาชนต้องเพิ่มเติมเสริมเข้ามาเพื่อแก้ปัญหา แต่เมื่อไม่ให้ความสำคัญกับประชาชน การจัดงบประมาณจึงออกมาเละเทะ ไม่เข้ากับสถานการณ์ สะท้อนว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไร้ประสิทธิภาพ ไร้ความสามารถในการแก้ปัญหาประเทศ

นพ. ชลน่าน กล่าวด้วยว่า หลายปีที่ผ่านมาภายใต้การนำของพลเอกประยุทธ์ ใช้งบประมาณที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน ไม่สามารถแก้ปัญหาประเทศได้ บริหารงบประมาณแบบไม่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งไม่ยอมรับความผิดพลาดของตัวเอง และมักโยนความผิดไปให้คนอื่น จนส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจของประเทศ หลายครอบครัวมีหนี้สิน คนตกงานนานนับปี และไม่มีวี่แววว่าสถานการณ์จะดีขึ้นในเร็ววัน ดังนั้นหากมีความเป็นลูกผู้ชาย ยอมรับผิดและลาออกจากตำแหน่งเปิดทางให้คนอื่นเข้ามาบริหาร เชื่อว่าประเทศไทยจะรอดพ้นจากวิกฤติอย่างแน่นอน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน