fbpx

มอบหน้ากากอนามัยภาคกลาง

จ.สุพรรณบุรี 4 มิ.ย.-“ชวน” ลงพื้นที่ภาคกลางตอนบน-ภาคเหนือตอนล่าง วันแรก เริ่มที่สุพรรณฯ มอบหน้ากากอนามัย ให้กำลังใจประชาชนสู้โควิด -19


นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ในฐานะประธานมูลนิธิเพื่อสังคมและการศึกษา พร้อมด้วยนายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะเลขานุการมูลนิธิฯ และนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร ลงพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี มอบหน้ากากอนามัยจำนวน 10,000 ชิ้นให้แก่ประชาชน โดยมีนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีรับมอบ

วันนี้(4 มิ.ย.) นายชวนและคณะมีกำหนดการมอบหน้ากากอนามัยให้แก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดในภาคกลางตอนบนและภาคเหนือตอนล่าง รวม 6 จังหวัด เริ่มต้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ต่อเนื่องไปยังชัยนาท อุทัยธานี นครสวรรค์ กำแพงเพชร และสุโขทัย ทั้งนี้ นายชวนเริ่มเดินทางลงพื้นที่มอบหน้ากากอนามัยให้กับพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่ภาคใต้ ภาคตะวันตก ภาคตะวันออก ภาคกลาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สำหรับในพื้นที่ภาคกลางตอนบนและภาคเหนือตอนล่างจะลงพื้นที่ทั้งสิ้น 12 จังหวัด ระหว่างวันที่ 4 – 5 มิ.ย. 64 เนื่องจากมีความห่วงใยต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 แม้จะเริ่มทยอยฉีดวัคซีนไปบ้างแล้ว


นายชวนระบุเสมอว่า ทุกคนจำเป็นต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย และต้องปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หน้ากากอนามัยจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่จะช่วยให้ทุกคนปลอดภัยจากโรคระบาด ประกอบกับทางมูลนิธิฯ ได้รับการสนับสนุนหน้ากากอนามัยจากหลายภาคส่วน ในฐานะประธานมูลนิธิฯ จึงได้นำหน้ากากอนามัยมามอบให้กับประชาชน เพื่อให้ทุกคนได้รับหน้ากากอนามัยอย่างทั่วถึง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นายกฯ โพสต์แจ้งเพิ่มประเทศเข้าไทยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เพิ่มประเทศเดินทางเข้าไทยได้โดยไม่ต้องกักตัวเป็น 46 ประเทศ กระตุ้นภาคการท่องเที่ยวและภาคธุรกิจอื่นๆ

จับมือยิงอดีต ผจก.แบงก์ 14 นัด เสียชีวิต

รวบมือยิงอดีตผู้จัดการธนาคารเสียชีวิต พบเป็นเพื่อนบ้านวัย 70 ปี ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบผู้ก่อเหตุกับผู้ตายเคยมีปัญหาและโต้เถียงกันมาตลอด จึงก่อเหตุเพราะความแค้น

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนอง-ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้ยังมีฝนฟ้าคะนองและตกหนักบางแห่ง ขณะที่ กทม.-ปริมณฑล วันนี้ตกร้อยละ 10

คืนเงิน ‘เดบิต’ ที่ถูกตัดเงินผิดปกติครบทุกราย

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจ้งความคืบหน้าการดำเนินการกรณีการตัดเงินผิดปกติผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิต โดยคืนเงินเดบิตครบทุกรายแล้ว

พระ-ชี แห่กราบไหว้ “อดีตพระยันตระ”

ระแสดราม่า อดีตพระยันตระ กับการฉลองวันเกิดครบรอบ 70 ปี ท่ามกลางพระสงฆ์-แม่ชี และลูกศิษย์ที่ยังเคารพศรัทธา ทำให้เกิดข้อสงสัยในพฤติกรรมอีกครั้ง หลังเจ้าตัวลี้ภัยไปสหรัฐฯนานกว่า 20 ปี

สุดฟิน! ภูกระดึงในม่านหมอก 16.5 องศาฯ

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง จ.เลย แม้เช้านี้ไม่เจอพระอาทิตย์ขึ้น แต่ก็เจอม่านหมอกฟินๆ แทน ท่ามกลางอุณหภูมิ 16.5 องศาเซลเซียส