fbpx

นายกฯ วอน 7 มิ.ย. ฉีดวัคซีนวาระแห่งชาติ

รัฐสภา 2 มิ.ย. – นายกฯ วอนคนไทยไปฉีดวัคซีนโควิด 7 มิ.ย. ให้เป็นวาระการฉีดวัคซีนแห่งชาติ ย้ำทุกคนต้องได้ฉีดวัคซีนฟรี ประกาศไม่เคยมีความสุข ตราบใดที่ประชาชนไม่มีความสุข


รัฐสภา วันนี้ ( 2 มิ.ย.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ในการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 ซึ่งเป็นการประชุมวันสุดท้าย โดยนายกรัฐมนตรีได้ชี้แจงถึงการจัดหาวัคซีนแก้ปัญหาโควิด-19 และแจ้งต่อที่ประชุมว่า ขณะนี้องค์การอนามัยโลกได้ให้การรับรองวัคซีนชิโนแวค ทำให้ขณะนี้ประเทศไทยมีวัคซีนที่ผ่านการรับรองแล้ว 2 ยี่ห้อ และเราจะมีวัคซีนยี่ห้อที่ 3 ซึ่งเป็นวัคซีนที่ผลิตได้ในประเทศไทย ทั้งนี้ รัฐบาลจะฉีดวัคซีนให้กับคนไทยทุกคน รวมทั้งขอให้ทุกคนไปฉีดวัคซีนในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ ในจุดที่รัฐบาลจัดให้เพื่อเป็นวาระแห่งชาติ และผู้สูงอายุไม่ต้องกังวล ขอให้เตรียมพร้อมทำร่างกายให้แข็งแรง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงการจัดหาวัคซีนด้วยว่า ก่อนที่ทุกอย่างจะลงตัว ในเรื่องการเจรจาซื้อวัคซีน ได้เตรียมการตั้งแต่ปี 2563 ตั้งแต่จีนยังไม่ได้ประกาศว่าเป็นโรคระบาด แม้มีการติดเชื้อแล้ว ขอให้มั่นใจว่าในปีนี้คนไทยจะได้ฉีดวัคซีนฟรีจำนวน 100 ล้านโดส


ในช่วงท้าย นายกรัฐมนตรียังยืนยันว่า ไม่ขัดข้อง หาก อปท.จะจัดซื้อวัคซีน แต่บริษัทที่ผลิตวัคซีนจะขายให้หรือไม่ พร้อมย้ำเรื่องการรวมอำนาจ โดยระบุว่า ตนไม่ใช่เผด็จการ แต่ทำงานร่วมกับนักการเมือง ส.ส. ตนทำงานตามแผนทั้งวันทั้งคืน

“ผมไม่มีความสุข ตราบใดที่ประชาชนไม่มีความสุข ผมไม่ใช่คนใจดำ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก