fbpx

ส.ส.ตรังขอรัฐหนุนวัคซีนแรงงานถุงมือยาง

รัฐสภา 2 มิ.ย.-ส.ส.สุราษฏร์ร้องประธานสภาตั้งกมธ.วิสามัญศึกษาปัญหาข้อพิพาทคอกหอยแครง หลังผู้มีอิทธิพลข่มขู่ คุกคามทำประมงพื้นบ้าน ด้านส.ส.ตรังขอวัคซีนโควิด-19 ให้แรงงานถุงมือยาง


นายราเมศ รัตนชะเวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยส.ส.ในจังหวัดสุราษฎร์ นายวิวรรธน์ นิลวัชรมณี ร่วมกันยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรผ่านนายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขาธิการประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้ใช้กลไกของรัฐสภาหาทางออกเกี่ยวกับปัญหาข้อพิพาทคอกหอยแครงครั้งใหม่ในอ่าวบ้านดอน จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยอ้างอิงว่ามีนายทุน ผู้มีอิทธิพลปิดกั้นการทำมาหากินของชาวประมงพื้นบ้านด้วยการข่มขู่ คุกคาม จึงมาเรียกร้องขอความเป็นธรรมและขอให้ตั้งกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาศึกษาปัญหาข้อพิพาทดังกล่าว

นายสมบูรณ์ ในฐานะอดีตส.ส.ตรัง แถลงเรียกร้องให้รัฐบาลจัดสรรวัคซีนให้กับประชาชนชาวจังหวัดตรังเป็นการเร่งด่วน หลังรัฐบาลดำเนินการในส่วนของกลุ่มแพทย์ สาธารณสุข กลุ่มผู้สูงอายุและกลุ่มเสี่ยงแล้ว แต่เนื่องจากขณะนี้จังหวัดตรังมีการระบาดของเชื้อโควิด-19 จนติดอันดับต้น ๆ ของประเทศ โดยเป็นกลุ่มคนงานในโรงงานผลิตถุงมือยาง จึงอยากเรียกร้องให้รัฐบาลจัดสรรวัคซีนเป็นการเร่งด่วนในช่วงต้นเดือนนี้จำนวน 12,000 โดส เพื่อฉีดให้กับคนงานและครอบครัวที่เสี่ยงสัมผัสกับผู้ติดเชื้อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ