fbpx

ฝ่ายค้านอภิปรายโจมตีการจัดสรรงบไม่เหมาะสม

รัฐสภา 2 มิ.ย.- การพิจารณาร่างกฎหมายงบประมาณปี 2565 ภาพรวมฝ่ายค้าน ยังคงอภิปรายโจมตีเรื่องการจัดสรรงบที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุข-งบกลาโหม หวั่นว่าจะเกิดการทุจริต พร้อมท้านายกรัฐมนตรียุบสภา หรือลาออก และขอให้พรรคภูมิใจไทยทบทวนท่าทีร่วมรัฐบาล


ที่ต้องจับตาคือท่าทีการโหวตลงมติ หลังจาก ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลหลายคนอภิปรายโจมตีการจัดงบ โดยเฉพาะนายชาดา ไทยเศรษฐ์ พรรคภูมิใจไทย ที่เคยอภิปราย ชวนหัวหน้าพรรคให้กลับบ้าน หากนายกรัฐมนตรีไม่รัก นายชาดายืนยันว่าสิ่งที่อภิปรายในวันนั้น ไม่ได้มีผลต่อการลงมติวันนี้ คนอยู่ด้วยกันคุยทำความเข้าใจแล้วจบไม่มีปัญหา

ขณะที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันว่า พรรคจะโหวตตามมติพรรค ไม่มีสวน และยังพร้อมร่วมรัฐบาล ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง


ส่วนนายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน ระบุผิดหวัง นายกฯ ชี้แจงกลบเกลื่อนความผิดของตัวเอง กรณีไปพูดถึงการใช้หนี้โครงการรับจำนำข้าว และเตรียมอภิปรายปิดคืนนี้ มั่นใจฝ่ายค้านเสียงไม่แตก พร้อมลุ้นเสียงโหวต ส.ส.ฝั่งรัฐบาล

ส่วนกรณีที่มีข่าวตำรวจรัฐสภากระทบกระทั่งกับทีมผู้ติดตาม ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่านั้น นายชวน หลีกภัย เรียกตำรวจคนดังกล่าวเข้าพบ และรับทราบปัญหาที่มีการฝ่าฝืนมาตรการป้องกันโควิด-19 ได้ให้กำลังใจ และขอให้ไม่ต้องเกรงกลัวต่อสมาชิกหรือผู้ติดตาม ส่วนที่คุกเข่าขอโทษ เป็นคำแนะนำของผู้บังคับบัญชา เพื่อไม่ให้มีปัญหา แต่ทราบว่า “ตำรวจไม่ได้สมัครใจขอโทษ” ย้ำหากทุกคนปฏิบัติตามมาตรการก็จะทำให้การทำงานของสภาผู้แทนราษฎรดำเนินการไปได้ โดยไม่เป็นแหล่งแพร่เชื้อ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน