fbpx

ท้า “ทักษิณ” กลับมาแก้เศรษฐกิจ

รัฐสภา 2 มิ.ย.-นายกฯ ฉุนสื่อถามกรณี 2 พี่น้องชินวัตร ท้า “ทักษิณ” กลับไทย ถ้าคิดว่าฟหื้นเศรษฐกิจได้ ย้อนนักข่าวถามบ่อย รู้ว่าติดต่อกัน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุ ว่านายกรัฐมนตรีกำลังเบี่ยงประเด็นหนี้สาธารณะจากการใช้หนี้จำนำข้าวเป็นการกลบเกลื่อนการบริหารงานที่ผิดพลาดของรัฐบาล ว่า ไม่อยากจะพูดเรื่องนี้ และไม่สามารถห้ามใครวิจารณ์ได้ เมื่อมีประเด็นอะไรก็พร้อมชี้แจง แต่ไม่อยากไปให้ร้ายใคร เพียงแต่ว่าการปล่อยให้คนนอกประเทศมาทำร้ายตนนั้น ไม่ถูกต้อง

เมื่อถามย้ำถึงกรณีที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ โพสต์ Facebook ถึงนายกรัฐมนตรีเรื่องหนี้จำนำข้าว นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ตอบ ไม่ตอบ และหันหน้าไปตอบคำถามเรื่องงบประมาณแทน


ส่วนกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่าหากเป็นนายกรัฐมนตรี สามารถฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังจากนี้ได้ภายใน 6 เดือน นายกรัฐมนตรีเดินออกจากวงสัมภาษณ์ทันที พร้อมระบุว่า หากทำได้ก็ให้กลับมาทำเอง พร้อมย้อนถามผู้สื่อข่าวที่พยายามถามเรื่องนายทักษิณด้วยน้ำเสียงไม่พอใจ ว่า “เธอพูดถึงเรื่องนี้บ่อยนะ ฉันได้ข่าวเธอติดต่อเขาด้วยนะ” .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64