fbpx

ขอภูมิใจไทยลงมติงบปี65 โดยคิดถึงประชาชน

รัฐสภา  1 มิ.ย.- รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ย้ำไม่รับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี65 ชี้ ยังมีงบกลาโหม จำนวนมาก ซึ่งไม่สอดคล้อง กับสถานการณ์ ในปัจจุบัน ที่ควรเร่งแก้ปัญหาโควิดพร้อมดักคอ ภูมิใจไทย ให้ลงมติโดยคิดถึงประชาชน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการอภิปรายร่าง พ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565  ในช่วงที่ผ่านมา นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ชี้ว่า ร่างงบประมาณปีนี้ควรเป็นงบประมาณที่ใช้เพื่อฟื้นฟูประเทศ จากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019  เพราะยังมีประชาชนมากมาย และผู้ประกอบการ  ยังคงไม่ได้รับความช่วยเหลืออย่างทันท่วงที รวมถึงผลกระทบจากการลดลงของนักท่องเที่ยว การหดตัวทางเศรษฐกิจ ปัญหาการว่างงานที่เพิ่มสูงขึ้น

นายพิจารณ์  ยังชี้ว่า การจัดทำงบประมาณ ยังมีการซื้ออาวุธ ของเหล่าทัพต่างๆ ที่ควรปรับลดลง ได้กว่า 29,000 ล้านบาท รวมถึงงบด้านบุคลากร ของกระทรวงกลาโหม ที่มีกว่า 100,000 ล้าน ที่สะท้อน ให้เห็นว่า ไม่มีการปฏิรูป กองทัพ ซึ่งไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน ที่ไม่มีการทำสงคราม เกิดขึ้น


“2 วันที่ผ่านมา ส.ส. หลายพรรค ยกการจัดงบประมาณ ที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะพรรคภูมิใจไทย ที่แสดงความเป็นห่วงงบของกระทรวงสาธารณสุข ก็ได้แต่หวังพรรคภูมิไทย จะไม่ทำตัวเป็นเด็กงอแง แต่พอได้งบสร้างรถไฟฟ้า ก็ยกมือผ่าน” นายพิจารณ์ กล่าว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการอภิปรายของนายพิจารณ์ ได้มีส.ส.พรรคภูมิใจไทย ประท้วง ให้ถอน คำว่า เด็กงอแง ซึ่งนายพิจารณ์ ได้ยอมถอน แต่ขอฝากให้ พรรคภูมิใจไทย ลงมติ โดยคิดถึงประชาชน พร้อมย้ำอย่างที่เคยประกาศไว้ว่า จะลงมติไม่รับหลักการ ร่างกฏหมายงบประมาณฉบับนี้.-สำนักข่าว

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน

แจ้งเอาผิดโรงแรมปล่อยจัดงานเลี้ยงจนมีผู้ติดเชื้อโควิด

จ.แพร่ เร่งตรวจสอบและแจ้งความเอาผิดโรงแรมดัง หลังมีคลิปหลุดจัดงานเลี้ยง จนทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิต 1 ราย