fbpx

ประชาธิปัตย์ยันเห็นชอบร่างพ.ร.บ.งบ ปี 65

รัฐสภา 1 มิ.ย.- รองโฆษก ปชป. ย้ำ พรรค เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.งบปี65 เหตุเป็นเครื่องมือสำคัญของรัฐบาลในการแก้ปัญหาประชาชน ชี้การอภิปรายของ ส.ส.เป็นเพียงการชี้แนะในจุดที่ต้องปรับปรุงไม่ใช่ปัญหาของพรรคร่วมรัฐบาล


นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ของสภาผู้แทนราษฎร ที่มี ส.ส.ของพรรคประชาธิปัตย์หลายคนขึ้นอภิปราย โดยยืนยันว่าการอภิปรายของ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ทุกคนไม่ได้เป็นการอภิปรายเพื่อโจมตรีรัฐบาล หรือมีนัยยะทางการเมืองไม่เห็นด้วยกับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ แต่เป็นการอภิปรายเพื่อแนะนำ และชี้ให้รัฐบาลเห็นว่ามีจุดใดบ้างที่ควรปรับปรุงให้สามารถตอบโจทย์ตรงกับสถานการณ์ปัจจุบัน  และเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติอย่างสูงสุดในทางใช้เม็ดเงินภาษีของพี่น้องประชาชน

“พรรคประชาธิปัตย์ยืนยันว่าจำเป็นที่จะต้องเห็นชอบร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายปี2565 เพราะเป็นกฎหมายสำคัญที่จะให้รัฐบาลนำไปแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน และขับเคลื่อนเดินหน้าประเทศหลังวิกฤติโควิด19 อีกทั้งที่ผ่านมาพรรคก็ได้มีความเห็นสนับสนุนให้มีการตั้งคณะกรรมาธิการเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ในวาระที่2แล้วด้วย” รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้