fbpx

นายกรัฐมนตรี ไม่กังกล ฝ่ายค้านคว่ำร่างงบฯปี 65

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 31 พ.ค.-นายกรัฐมนตรี ไม่กังกล ฝ่ายค้านประกาศคว่ำร่าง งบปี 65 วาระแรก ยันมีงบเพียงพอแก้ปัญหาโควิด แจงทุกกระทรวงถูกปรับลดแต่งบสาธารณสุขก็ยังสูงกว่ากระทรวงกลาโหม


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านประกาศ จะคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี 2565 ตั้งแต่วาระแรกว่าเป็นธรรมดาของฝ่ายค้านที่จะไม่โหวตให้รัฐบาลอยู่แล้ว แต่ขอให้คิดถึงประชาชน ที่ผ่านมางบปี 2563 ก็ล่าช้า และเกิดปัญหาในการเบิกจ่าย ทั้งนี้ งบปี 2565 ทุกกระทรวงถูกตัดลดงบประมาณลง ซึ่งเป็นผลมาจากสถานการณ์โควิด โดยงบประมาณของกระทรวงสาธารณสุขถึงแม้จะลดลง แต่ยังมี งบประมาณส่วนอื่น เช่น งบประมาณสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติมาช่วยสมทบ และอีกหลายหน่วยงาน ดังนั้น จึงไม่ต้องกังวล รัฐบาลมีงบประมาณเพียงพอในการดูแลช่วยเหลือเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด

“ตัดงบ ตรงนี้ เพิ่มตรงนั้น คิดแบบนี้ไม่ได้ ทุกหน่วยงาน มีความสำคัญเท่ากัน รัฐบาลไม่ทิ้งประชาชนอยู่แล้ว ดังนั้นขอให้ฟังการชี้แจงของรัฐบาล งบประมาณของกระทรวงกลาโหมที่เห็นว่า ตัวเลขสูงกว่าร้อยละ 70 เป็นงบประจำที่ต้องจ่ายให้กับบุคลากร ในแต่ละเดือนส่วนการจัดซื้อยุทโธปกรณ์ก็ดำเนินการเท่าที่จำเป็น และในภาพรวมงบประมาณของกระทรวงกลาโหมก็น้อยกว่างบประมาณของกระทรวงสาธารณสุขอยู่แล้ว ดังนั้นขอทุกคนอย่ากังวล รัฐบาลไม่ได้ทำเพื่อพวกพ้อง แต่ทำเพื่อประชาชน” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ