fbpx

ลาออกปาร์ตี้ลิสต์ เตรียมไขก๊อกจากพรรค

รัฐสภา 31 พ.ค.-“ณัฎฐพล” ลาออกจากส.ส.บัญชีรายชื่อ พปชร. มีผล 29 พ.ค. ยันตัดสินใจเอง ไม่ได้ถูกพรรคกดดัน อาจไขก๊อกจากพรรคด้วย ขอใช้เวลาต่อสู้คดีต่าง ๆ เลื่อน “ยุทธนา โพธสุธน” เข้าสภาแทน


นายณัฏพล ทีปสุวรรณ อดีตส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ยอมรับว่าได้ยื่นหนังสือลาออกจาการเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อของพรรคแล้ว โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา ยืนยันว่าตัดสินใจด้วยตัวเองไม่ได้ถูกกดดันจากพรรค และต้องการใช้เวลาทั้งหมดไปสู้คดีต่าง ๆ ทั้งของตนและนางทยา ทีปสุวรรณ ภริยา ซึ่งมีข้อมูลค่อนข้างมาก

“ผมเห็นว่าการลาออกของผมไม่กระทบพรรค เนื่องจากเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งถ้ารอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสมาชิกภาพ จะทำให้พรรคเสียคะแนนในการลงมติเรื่องสำคัญไป 1 เสียงในช่วงต้องรอผลวินิจฉัย และอาจตัดสินใจลาออกจากพรรคด้วย ส่วนซึ่งนายยุทธนา โพธสุธน ซึ่งเป็นอดีตส.ส.สุพรรณบุรี ที่จะเลื่อนลำดับขึ้นมาแทน เป็นผู้ที่มีศักยภาพ จะได้เข้ามาทำงานให้พรรคได้เต็มที่” นายณัฏฐพล กล่าว


นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า สํานักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้รับหนังสือลาออกจากการเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อของนายณัฏฐพลแล้ววันนี้(31 พ.ค.) โดยหนังสือระบุว่าขอแสดงความจำนงลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคมเป็นต้นไป จึงมีผลทำให้นายณัฐพล สิ้นสุดสมาชิกภาพการเป็นส.ส.

“ผมนำเรื่องดังกล่าวเรียนนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรแล้ว หลังจากนี้สภาผู้แทนราษฎรจะทำหนังสือแจ้งไปยังพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเลื่อนลำดับ ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับต่อไป ซึ่งบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ลำดับที่ 21 คือ นายยุทธนา โพธสุธน” นายสมบูรณ์ กล่าว

ด้านนายยุทธนา กล่าวว่า ยังไม่ทราบรายละเอียดและยังไม่ได้รับแจ้ง คงต้องรอทางสภาผู้แทนราษฎรและพรรคพลังประชารัฐก่อน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน