fbpx

ทอ.เปิดศูนย์บริการฉีดวัคซีนพรุ่งนี้

โรงเรียนนายเรืออากาศฯ 31 พ.ค.-ผบ.ทอ.ตรวจความพร้อมขั้นสุดท้ายก่อนเปิดให้บริการศูนย์บริการวัคซีนกองทัพอากาศ พรุ่งนี้


พล.อ.อ.แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินด้านความมั่นคง กองทัพอากาศ (ผบ.ศปม.ทอ.) ตรวจความพร้อมขั้นสุดท้ายของการจัดตั้งสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนของกองทัพอากาศ ก่อนเปิดให้บริการในวันพรุ่งนี้(1 มิ.ย.) โดยได้มอบหมายให้ศูนย์ปฏิบัติการพลเรือน-ทหาร ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ (ศป.พรท.ศบภ.ทอ.) จัดตั้งศูนย์บริการวัคซีนกองทัพอากาศขึ้น เพื่อเพิ่มจุดบริการฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชนและข้าราชการในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

ผู้บัญชาการทหารอากาศ ได้ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ณ ศูนย์บริการวัคซีนกองทัพอากาศ พร้อมตรวจจุดให้บริการต่าง ๆ ในการเข้ารับบริการฉีดวัคซีน ได้แก่ จุดลงทะเบียนและรับบัตรคิว จุดชั่งน้ำหนักและวัดความดัน จุดคัดกรองและส่งเอกสารยินยอม จุดรอรับการฉีดวัคซีน จุดฉีดวัคซีน จุดสังเกตอาการและลงทะเบียนหมอพร้อม จุดตรวจสอบ จุดรับใบนัด ในโอกาสนี้ได้นำคณะข้าราชการที่จะเดินทางไปราชการต่างประเทศเข้ารับการฉีดวัคซีนและทดสอบการปฏิบัติในจุดต่าง ๆ รวมถึงระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสำหรับการเชื่อมต่อกับระบบของโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ให้บริการแก่ผู้มาฉีดวัคซีนโดยไม่มีค่าใช้จ่าย


ทั้งนี้ ศูนย์บริการวัคซีนกองทัพอากาศ ณ อาคารรณนภากาศ โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช มีความพร้อมในการให้บริการวัคซีนตามขั้นตอนต่าง ๆ ตามมาตรฐานที่กำหนด สามารถรองรับผู้มารับบริการฉีดวัคซีนได้วันละ 1,000 คน โดยดำเนินการตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อ (DMHTTA) เพื่อให้การบริการวัคซีนเป็นไปอย่างทั่วถึง รวดเร็ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่