fbpx

ฝ่ายค้านคว่ำร่างงบ 65

รัฐสภา 31 พ.ค.- มติฝ่ายค้านโหวตคว่ำร่าง พ.ร.บ.งบ 65 เตรียม 70 ขุนพล ชำแหละ เน้นงบสาธารณสุขที่ไร้งบคุมโควิด


นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน(วิปฝ่ายค้าน) กล่าวว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านมีความเห็นตรงกันว่าไม่เห็นชอบกับร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 แต่เชื่อว่าจะผ่านความเห็นชอบจากสภาเพราะจำนวนเสียงที่มากกว่า เชื่อว่ารัฐบาลจะตระหนักและนำไปปรับแก้ในวาระ 2 และ 3 ต่อไป เพราะมีส.ส.รัฐบาลหลายคนที่อึดอัด ไม่เห็นด้วยกับการจัดงบประมาณ แต่จะถึงขั้นไม่รับหลักการเลยหรือไม่ อยู่ที่มารยาททางการเมืองหรือ ผลประโยชน์ของประชาชน

นายสุทิน กล่าวว่า การอภิปรายในวันแรกนี้ จะเป็นการอภิปรายถึงภาพรวม ของการจัดงบประมาณที่ล้มเหลว วันถัดไปจึงจะลงรายละเอียดรายกระทรวง โดยเฉพาะกระทรวงสาธารณสุขและอาจจะโยงถึงพ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาทด้วย


นายสุทิน กล่าวว่า พรรคฝ่ายค้านเตรียมผู้อภิปรายทั้งหมด 70 คน เพื่อไทย 55 คน เปิดอภิปรายโดยนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผู้นำฝ่ายค้าน ตามด้วยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส. นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.พรรคก้าว ไกล เบื้องต้นได้อภิปรายคนละ 10 นาที แต่ขึ้นอยู่กับเนื้อหา ซึ่งอาจจะยาวได้ถึง 30 นาที นอกจากนี้ยังมีนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคเศรษฐกิจใหม่ และนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคไทยศรีวิไลย์มาอภิปรายเพิ่มด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน