fbpx

ประกาศคว่ำงบ 65 ให้นายกฯลาออก

รัฐสภา 31 พ.ค. –“ก้าวไกล” ประกาศคว่ำร่าง งบ 65 ชี้จัดงบผิดฝาผิดตัว ไม่เห็นหัวประชาชน เรียกร้องนายกฯ ลาออก


นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวว่า พรรคก้าวไกล มีมติไม่เห็นชอบร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 เพราะเห็นว่าไม่ตอบโจทย์ความเดือดร้อนของประชาชน เป็นการจัดงบประมาณที่ผิดฝาผิดตัว ไร้สามัญสำนึก

“พรรคก้าวไกลได้เตรียมผู้อภิปรายไว้ทั้งหมด 20 คน เพื่อชี้ให้เห็นถึงความผิดพลาดการจัดสรรงบประมาณ อยากให้สมาชิกพิจารณาถึงรายละเอียดพร้อมเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง เพราะถึงเวลาที่ต้องมีผู้นำประเทศคนใหม่ หรือรัฐบาลใหม่ ที่จัดสรรประมาณแบบเห็นหัวประชาชน” นายพิจารณ์ กล่าว


นายพิจารณ์ กล่าวว่าการจัดสรรงบประมาณครั้งนี้จำเป็นต้องตอบโจทย์ปัญหาและผลกระทบที่เผชิญอยู่ โดยเฉพาะงบกระทรวงสาธารณสุขที่ถูกปรับลดลง และจะใช้งบประมาณจาก พ.ร.ก.กู้เงิน 5 แสนล้านบาท แก้ไขปัญหาโควิด 19 แทน โดยไม่มีรายละเอียดและไม่สามารถตรวจสอบได้

“พรรคก้าวไกลไม่กังวลว่าการโหวตคว่ำร่างพ.ร.บ.งบประมาณปี 65 จะกระทบต่อการเบิกจ่ายงบประมาณ หรือกระทบกับการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในยามวิกฤติงบประมาณต่าง ๆ สามารถที่จ่ายไปก่อนได้” นายพิจารณ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน