fbpx

วันแรก! สภาฯ ถกร่าง กม.งบประมาณฯ ประจำปี 2565

รัฐสภา 31 พ.ค.- วันนี้เป็นวันแรกที่สภาผู้แทนราษฎร พิจารณาร่างกฎหมายงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ย้ำพร้อมอภิปรายร่างกฎหมายงบประมาณ 2565 โดยจัดเตรียมโพเดียม แท่นอภิปรายแยกไว้สำหรับ ส.ส. ที่ไม่ต้องการสวมหน้ากากระหว่างอภิปราย

ขณะที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมประชุมด้วยสีหน้าปกติ โดยปฏิเสธที่จะตอบคำถามใดๆ แต่กล่าวสั้นๆ ว่า พร้อมสำหรับการชี้แจงวันนี้


ด้านนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แจงเหตุที่ไม่มีงบประมาณจัดซื้อวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในงบปี 2565 เพราะสำนักงบประมาณตัดไปใช้งบเงินกู้แทน พร้อมยืนยันมีงบประมาณเพียงพอสำหรับดูแลสวัสดิการบุคลากรทางการแพทย์ ส่วนที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจะจัดหาวัคซีนเองนั้น เป็นเรื่องที่ ศบค.จะพิจารณา กระทรวงสาธารณสุขพร้อมดำเนินการ แต่ยืนยันว่าไม่กระทบแผนวัคซีนที่กระทรวงดำเนินการอยู่ ย้ำมีวัคซีนฉีดให้ประชาชนอย่างแน่นอน และไม่ติดใจตัวเลขติดเชื้อที่พุ่งสูงทุกวัน ซึ่งเป็นลักษณะคลัสเตอร์ควบคุมง่าย

ขณะที่นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ระบุว่า จำนวนผู้ติดเชื้อในเรือนจำที่ไม่ลดลง เพราะสถานที่ไม่เอื้อต่อการเว้นระยะห่างตามมาตรฐาน ทั้งนี้ ได้ประสานขอวัคซีนมาฉีดในเรือนจำที่ยังไม่พบผู้ติดเพื่อสกัดเชื้อ และเชื่อว่าเป็นความหวังเดียวที่จะควบคุมการแพร่ระบาดได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้

โฆษก ศบศ.ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว

โฆษก ศบศ. โพสต์เฟซบุ๊กหลังลงพื้นที่ภูเก็ต ย้ำ Phuket Sandbox พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว ฉีดวัคซีนแล้ว 75% วอนประชาชนมั่นใจ นายกฯ เปิดประเทศได้แน่ภายใน 120 วัน

แจ้งเอาผิดโรงแรมปล่อยจัดงานเลี้ยงจนมีผู้ติดเชื้อโควิด

จ.แพร่ เร่งตรวจสอบและแจ้งความเอาผิดโรงแรมดัง หลังมีคลิปหลุดจัดงานเลี้ยง จนทำให้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเสียชีวิต 1 ราย