fbpx

พบคลัสเตอร์ใหม่หลายจุด

ทำเนียบรัฐบาล 28 พ.ค.-ศบค.เผย กทม.พบคลัสเตอร์ใหม่ที่ตลาดมีนบุรี บริษัทเอกชนในเขตบางแค และสถานทูต เขตวัฒนา พบผู้ติดเชื้อรวม 130 ราย


พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กล่าวว่า กทม. พบคลัสเตอร์ใหม่อีก 3 แห่ง คือ เขตมีนบุรีที่ตลาดมีนบุรี พบผู้ติดเชื้อ 36 ราย เขตบางแค ที่บริษัทเอกชน พบผู้ติดเชื้อ 89 ราย และเขตวัฒนา ที่สถานเอกอัครราชทูต พบผู้ติดเชื้อ 5 ราย โดยทางสำนักงานเขตได้ลงพื้นที่เพื่อสอบสวนโรคและควบคุมการแพร่ระบาด ขณะที่ตลาดมีนบุรีได้ปิดตลาดเป็นเวลา 3 วันเพื่อตรวจคัดกรองเชิงรุก

“พื้นที่ กทม. ยังมีคลัสเตอร์ที่ต้องเฝ้าระวังอยู่ 39 คลัสเตอร์ เฝ้าระวังสูงสุดอีก 30 คลัสเตอร์ ซึ่งมี 4 คลัสตอร์ที่สามารถควบคุมได้ดีพอสมควร ได้แก่ เขตสวนหลวง ทวีวัฒนา สาทร และจตุจักร แต่ต้องการ์ดอย่าตก เพราะอาจทำให้ตัวเลขกลับมาสูงได้” ผู้ช่วยโฆษก ศบค. กล่าว


พญ.อภิสมัย กล่าวว่า สำหรับจังหวัดปริมณฑล มีรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาด พื้นที่หลักยังเป็นพื้นที่แออัดหนาแน่น เป็นชุมชนและตลาด ดังนั้น ขอฝากไปยังประชาชนให้ลดการเคลื่อนย้ายข้ามพื้นที่ รวมถึงในจังหวัดเดียวกัน ขอให้งดการเคลื่อนย้ายข้ามอำเภอ เพราะจะทำให้เกิดความเสี่ยง

“ขณะที่จังหวัดสมุทรปราการ ที่ตลาดพระประแดงและตลาดสำโรง ได้ปิดตลาด 3 วัน เพื่อค้นหาเชิงรุกและทำความสะอาด รวมถึงจะเปิดโรงพยาบาลสนามที่รองรับผู้ป่วย 500 เตียง นอกจากนี้มีคอนโด 2 แห่ง พบผู้ติดเชื้อ จะเร่งค้นหาเชิงรุกในกลุ่มผู้พักอาศัยจำนวน 2,000 ห้อง ซึ่งคาดว่าจะมีผู้อยู่อาศัยถึง 8,000 คน” ผู้ช่วยโฆษก ศบค. กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.