fbpx

“ชวน” เตรียมป้องกันโควิดประชุมร่วมรัฐสภา

รัฐสภา 28 พ.ค.- ประธานสภา เตรียมหารือมาตรการป้องกันโควิด-19 ในการประชุมร่วมรัฐสภา ปัดตอบหาก พ.ร.ก.กู้เงินไม่ผ่านความเห็นสภา นายกฯ ต้องยุบสภาหรือไม่


นายชวน หลีกภัย  ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวานนี้  (27 พ.ค.) ว่าภาพรวมเป็นไปด้วยความราบรื่น สมาชิกให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี มีเพียงสองคนที่ขออนุญาตถอดหน้ากากอนามัยเพื่ออภิปราย แต่ไม่ได้รับอนุญาต 

สำหรับการประชุมร่วมรัฐสภานั้น  หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะต้องหารือกันอีกครั้ง  ว่าจะต้องดำเนินการอย่างไร โดยเฉพาะความเห็นจากกรมควบคุมโรค  ว่าไม่ควรอยู่หนาแน่นในห้องเดียวกันเกินกว่า 15 นาที ก็จะต้องเอาประเด็นนี้มาหารือร่วมกันด้วย นายชวน  ยังเปิดเผยด้วยว่าขณะนี้รัฐบาลยังไม่ได้ส่งร่าง พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาทมาให้สภาฯ  แต่หากส่งมาในสัปดาห์หน้า  ก็จะได้ทำการตรวจสอบความถูกต้อง ก่อนบรรจุเข้าระเบียบวาระในสัปดาห์ถัดไป   


นายชวนปฏิเสธตอบคำถามกรณีที่นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ยอมรับว่าหาก พ.ร.ก. กู้เงิน 5 แสนล้านบาท ไม่ผ่านการพิจารณาจากสภาผู้แทนราษฎรนายกรัฐมนตรีต้องประกาศยุบสภาตามธรรมเนียม .- สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ