fbpx

ส่ง “ทับหลัง” ขึ้นเครื่องบินกลับไทย

กทม. 27 พ.ค.-กงสุลใหญ่ไทยดูแลส่ง “ทับหลังหนองหงส์-ทับหลังเขาโล้น” ขึ้นเครื่องบินออกจากสหรัฐฯ แล้ว เผยกรมศิลป์จัดบวงสรวงต้อนรับทับหลัง 31 พ.ค.

เวลา 17.15 น. นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้าล่าสุดของการรับมอบทับหลังปราสาทหนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ และทับหลังปราสาทเขาโล้น จ.สระแก้ว จากประเทศสหรัฐอเมริกา คืนสู่ประเทศไทย ว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ค.2564 ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ สถานกงสุลใหญ่ไทย ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้นำทับหลังปราสาทหนองหงส์และทับหลังปราสาทเขาโล้นขนส่งขึ้นเครื่องบินออกจากท่าอากาศยานนครลอสแอนเจลิส กลับสู่ประเทศไทย โดยนายมังกร ประทุมแก้ว กงสุลใหญ่ไทยฯ ได้ไปดูแลกำกับการบรรจุหีบห่อและการขนส่งทับหลังทั้ง 2 รายการ น้ำหนักรวมกว่า 1 ตัน จากสถานที่จัดเก็บของกลางของทางการสหรัฐฯ ในย่านใจกลางนครลอสแอนเจลิส ไปยังท่าอากาศยาน เพื่อให้มั่นใจว่าทับหลังดังกล่าวจะเดินทางกลับสู่มาตุภูมิได้โดยสวัสดิภาพและสง่างาม


โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวอีกว่า ทับหลังทั้ง 2 รายการนี้ มีกำหนดขนส่งโดยสายการบินโคเรียนแอร์ เที่ยวบินที่ KE12 ออกจากท่าอากาศยานนครลอสแอนเจลิส ไปถึงกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 28 พ.ค.นี้ แล้วจะเดินทางต่อมายังประเทศไทย ด้วยเที่ยวบิน KE651 ถึงกรุงเทพฯ เวลาประมาณ 22.00 น.ของวันเดียวกัน จากนั้นจะมีพิธีบวงสรวงต้อนรับทับหลังที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ในวันที่ 31 พ.ค.นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก