fbpx

ส่ง “ทับหลัง” ขึ้นเครื่องบินกลับไทย

กทม. 27 พ.ค.-กงสุลใหญ่ไทยดูแลส่ง “ทับหลังหนองหงส์-ทับหลังเขาโล้น” ขึ้นเครื่องบินออกจากสหรัฐฯ แล้ว เผยกรมศิลป์จัดบวงสรวงต้อนรับทับหลัง 31 พ.ค.

เวลา 17.15 น. นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวถึงความคืบหน้าล่าสุดของการรับมอบทับหลังปราสาทหนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ และทับหลังปราสาทเขาโล้น จ.สระแก้ว จากประเทศสหรัฐอเมริกา คืนสู่ประเทศไทย ว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ค.2564 ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ สถานกงสุลใหญ่ไทย ณ นครลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้นำทับหลังปราสาทหนองหงส์และทับหลังปราสาทเขาโล้นขนส่งขึ้นเครื่องบินออกจากท่าอากาศยานนครลอสแอนเจลิส กลับสู่ประเทศไทย โดยนายมังกร ประทุมแก้ว กงสุลใหญ่ไทยฯ ได้ไปดูแลกำกับการบรรจุหีบห่อและการขนส่งทับหลังทั้ง 2 รายการ น้ำหนักรวมกว่า 1 ตัน จากสถานที่จัดเก็บของกลางของทางการสหรัฐฯ ในย่านใจกลางนครลอสแอนเจลิส ไปยังท่าอากาศยาน เพื่อให้มั่นใจว่าทับหลังดังกล่าวจะเดินทางกลับสู่มาตุภูมิได้โดยสวัสดิภาพและสง่างาม


โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวอีกว่า ทับหลังทั้ง 2 รายการนี้ มีกำหนดขนส่งโดยสายการบินโคเรียนแอร์ เที่ยวบินที่ KE12 ออกจากท่าอากาศยานนครลอสแอนเจลิส ไปถึงกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 28 พ.ค.นี้ แล้วจะเดินทางต่อมายังประเทศไทย ด้วยเที่ยวบิน KE651 ถึงกรุงเทพฯ เวลาประมาณ 22.00 น.ของวันเดียวกัน จากนั้นจะมีพิธีบวงสรวงต้อนรับทับหลังที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร ในวันที่ 31 พ.ค.นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ พร้อมฉีดเข็ม 3 พรุ่งนี้

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ พร้อมเดินหน้าฉีดวัคซีนเข็ม 3 คนแรกพรุ่งนี้ 11.00น.หลังส่งเอสเอ็มเอสนัดหมายล่วงหน้า 2 วัน โดยมีคนที่เคยรับวัคซีนซิโนแวค2 เข็มมาก่อนที่เคยฉีดที่บางซื่อรวม 150,000 คน

มวลน้ำ 2 สายไหลท่วมหมู่บ้านลำเชิงไกรสูง 30 ซม.

มวลน้ำ 2 สายไหลมาบรรจบรวมกัน ทะลักท่วมบ้านลำเชิงไกร หมู่ 9 ต.โคกสูง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บางจุดสูงกว่า 1 เมตร แนวโน้มน้ำจะท่วมหนักขึ้นอีก

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์