fbpx

ขอมั่นใจทำเนียบฯปลอดโควิด

ทำเนียบรัฐบาล 27 พ.ค.-ผอ.สำนักโฆษก ยันทำเนียบฯ ใช้มาตรการสธ.เข้มข้น ขอมั่นใจปลอดโควิด-19 ย้ำจนท.แลกบัตรตึกบัญชาการ 1 ติดเชื้อเข้าระบบรักษาแล้ว ส่วนผู้สัมผัสใกล้ชิดกักตัวแล้ว


น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ชี้แจงผ่านกลุ่มไลน์สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล กรณีมีบุคคลากรภายในทำเนียบรัฐบาลติดเชื้อโควิด – 19 และตรวจพบเป็นระยะนั้น สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรีไม่ได้เพิกเฉย และใช้มาตรการเข้มข้นสูงสุดป้องกันการแพร่ระบาด เช่น การตรวจเช็คบุคลากรเป็นประจำ การส่งเจ้าหน้าที่ไปฉีดวัคซีนโควิด -19 ตามความจำเป็น การทำความสะอาด ฆ่าเชื้อสถานที่ต่าง ๆ ภายในทำเนียบรัฐบาลเป็นประจำ รวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุข

“ล่าสุดตามที่มีข่าวออกไปว่ามีเจ้าหน้าที่แลกบัตรตึกบัญชาการ 1 ติดโควิด -19 และมาปฏิบัติงานในวันอังคารที่ 25 พ.ค.ผ่านมา ซึ่งเป็นวันประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) แต่วันดังกล่าวไม่ได้ประชุมที่ตึกบัญชาการ จึงลดความเสี่ยงได้มาก ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ดังกล่าวได้เข้ารับการรักษาตัวที่สถานพยาบาลแล้ว และบุคคลสัมผัสใกล้ชิดได้กักตัวดูอาการแล้ว จึงขอให้ความมั่นใจว่าตึกบัญชาการและทำเนียบรัฐบาลยังเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยจากโควิด – 19 ด้วยการดำเนินการตามหลักอนามัยและการป้องกันอย่างเต็มที่” น.ส.นัทรียา กล่าว


น.ส.นัทรียา กล่าวว่า ขอให้ทุกคนร่วมปฎิบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เนื่องจากการขับเคลื่อนการบริหารราชการแผ่นดินยังต้องดำเนินต่อไป ข้าราชการ เจ้าหน้าที่และสื่อมวลชนยังตัองทำหน้าที่ของตนเองให้สมบูรณ์ ไม่ขาดตกบกพร่อง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก