fbpx

คาด 30 วันรู้ผลสอบวุฒิการศึกษา “นันทิดา”

สำนักงานกกต. 27 พ.ค.-“สันธนะ” จี้กกต.เร่งสอบวุฒิการศึกษา“นันทิดา” ใช้สมัครเลือกตั้งนายกอบจ.สมุทรปราการ คาด 30 วันได้ข้อสรุป


นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.สันติบาล 2 พร้อมด้วยนายพิรวัชร์ ยงทองคำทิพย์ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ยื่นคัดค้านการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ เข้าติดตามเรื่องร้องเรียนกรณีที่นายพิรวัชร์ ร้องเรียนให้กกต.ตรวจสอบการเทียบวุฒิการศึกษาของน.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)สมุทรปราการ เพื่อให้กกต.สืบสวนหาข้อเท็จจริงว่าวุฒิการศึกษาดังกล่าวผ่านการเทียบวุฒิการศึกษาหรือไม่และได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่

นายสันธนะ กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวสมุทรปราการจำนวนมากเรื่องวุฒิการศึกษาดังกล่าว และพบว่านายพิรวัชร์ได้ร้องเรียนเรื่องนี้แล้ว หลังการเลือกตั้งอบจ.สมุทรปราการ เพื่อให้กกต.ตรวจสอบวุฒิการศึกษาของน.ส.นันทิดาที่ยื่นประกอบการสมัครเลือกตั้งนายก อบจ. ตั้งแต่การยื่นสมัคร การเลือกตั้งจนถึงการประกาศผลการเลือกตั้งเป็นเวลากว่า 5 เดือนแล้ว เป็นการร้องขอให้ตรวจสอบวุฒิการศึกษาที่มีการรับรองจากต่างประเทศ ซึ่งคณะกรรมการอุดมศึกษาสามารถตรวจสอบได้อยู่แล้ว


“แต่ระยะเวลาที่ล่วงเลยมา 5 เดือนกับการทำงานของ กกต. ผมเห็นว่าควรลำดับความสำคัญ ความจำเป็นเร่งด่วนเรื่องนี้ เพราะวันนี้มีการปฏิบัติหน้าที่ของนายก อบจ.สมุทรปราการ หากคุณสมบัติที่ยื่นสมัครไม่ถูกต้อง การดำรงตำแหน่งดังกล่าวจะทำให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการขนาดไหน เพราะหลังจากเข้ารับหน้าที่จะต้องเบิกจ่ายงบประมาณ แต่หากตรวจสอบแล้วคุณสมบัติถูกต้อง ชาวสมุทรปราการจะมั่นใจ คิดว่าเรื่องนี้ควรมีข้อสรุปได้แล้ว ไม่ควรมีเหตุต้องมาอ้างเรื่องสถานการณ์โควิด-19 เพราะเป็นการตรวจสอบทางเอกสารเท่านั้น” นายสันธนะ กล่าว

นายสันธนะ กล่าวภายหลังหารือกับเจ้าหน้าที่กกต. ว่าเจ้าหน้าที่ชี้แจงว่าเรื่องดังกล่าวยังอยู่ในกรอบเวลา ซึ่งจากการพูดคุยคิดว่าการพิจารณาเรื่องดังกล่าวไม่น่าจะเกิน 30 วัน ซึ่งตนจะไปชี้แจงให้ชาวสมุทรปราการเข้าใจว่าอีกประมาณ 1 เดือน กกต.จะมีข้อยุติเรื่องดังกล่าวว่ามีมูลความจริงหรือไม่ และจะดำเนินการอย่างไรต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ