fbpx

คาด 30 วันรู้ผลสอบวุฒิการศึกษา “นันทิดา”

สำนักงานกกต. 27 พ.ค.-“สันธนะ” จี้กกต.เร่งสอบวุฒิการศึกษา“นันทิดา” ใช้สมัครเลือกตั้งนายกอบจ.สมุทรปราการ คาด 30 วันได้ข้อสรุป


นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.สันติบาล 2 พร้อมด้วยนายพิรวัชร์ ยงทองคำทิพย์ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ยื่นคัดค้านการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ เข้าติดตามเรื่องร้องเรียนกรณีที่นายพิรวัชร์ ร้องเรียนให้กกต.ตรวจสอบการเทียบวุฒิการศึกษาของน.ส.นันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)สมุทรปราการ เพื่อให้กกต.สืบสวนหาข้อเท็จจริงว่าวุฒิการศึกษาดังกล่าวผ่านการเทียบวุฒิการศึกษาหรือไม่และได้มาอย่างถูกต้องหรือไม่

นายสันธนะ กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวสมุทรปราการจำนวนมากเรื่องวุฒิการศึกษาดังกล่าว และพบว่านายพิรวัชร์ได้ร้องเรียนเรื่องนี้แล้ว หลังการเลือกตั้งอบจ.สมุทรปราการ เพื่อให้กกต.ตรวจสอบวุฒิการศึกษาของน.ส.นันทิดาที่ยื่นประกอบการสมัครเลือกตั้งนายก อบจ. ตั้งแต่การยื่นสมัคร การเลือกตั้งจนถึงการประกาศผลการเลือกตั้งเป็นเวลากว่า 5 เดือนแล้ว เป็นการร้องขอให้ตรวจสอบวุฒิการศึกษาที่มีการรับรองจากต่างประเทศ ซึ่งคณะกรรมการอุดมศึกษาสามารถตรวจสอบได้อยู่แล้ว


“แต่ระยะเวลาที่ล่วงเลยมา 5 เดือนกับการทำงานของ กกต. ผมเห็นว่าควรลำดับความสำคัญ ความจำเป็นเร่งด่วนเรื่องนี้ เพราะวันนี้มีการปฏิบัติหน้าที่ของนายก อบจ.สมุทรปราการ หากคุณสมบัติที่ยื่นสมัครไม่ถูกต้อง การดำรงตำแหน่งดังกล่าวจะทำให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการขนาดไหน เพราะหลังจากเข้ารับหน้าที่จะต้องเบิกจ่ายงบประมาณ แต่หากตรวจสอบแล้วคุณสมบัติถูกต้อง ชาวสมุทรปราการจะมั่นใจ คิดว่าเรื่องนี้ควรมีข้อสรุปได้แล้ว ไม่ควรมีเหตุต้องมาอ้างเรื่องสถานการณ์โควิด-19 เพราะเป็นการตรวจสอบทางเอกสารเท่านั้น” นายสันธนะ กล่าว

นายสันธนะ กล่าวภายหลังหารือกับเจ้าหน้าที่กกต. ว่าเจ้าหน้าที่ชี้แจงว่าเรื่องดังกล่าวยังอยู่ในกรอบเวลา ซึ่งจากการพูดคุยคิดว่าการพิจารณาเรื่องดังกล่าวไม่น่าจะเกิน 30 วัน ซึ่งตนจะไปชี้แจงให้ชาวสมุทรปราการเข้าใจว่าอีกประมาณ 1 เดือน กกต.จะมีข้อยุติเรื่องดังกล่าวว่ามีมูลความจริงหรือไม่ และจะดำเนินการอย่างไรต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ