fbpx

พบคลัสเตอร์ใหม่ โรงงานเย็บผ้าทุ่งครุ-โรงงานอาหาร จ.สมุทรปราการ

ทำเนียบ 27 พ.ค.- ศบค. ห่วงคลัสเตอร์เพชรบุรี กรุงเทพฯ และปริมณฑล ระบุหากลดตัวเลขกรุงเทพฯ ลงได้ ภาพรวมการติดเชื้อของประเทศก็ลดลง เผยพบคลัสเตอร์ใหม่ โรงงานเย็บผ้าย่านทุ่งครุ และโรงงานอาหารในสมุทรปราการ

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กล่าวรายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อวันนี้ (27 พ.ค.) ว่า 5 จังหวัดที่พบติดเชื้อสูงสุด คือ กรุงเทพ เพชรบุรี นนทบุรี สมุทรปราการ และปทุมธานี ตามลำดับ ซึ่งจากตัวเลขจะเห็นว่า นอกจากเพชรบุรีแล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นจังหวัดปริมณฑลที่ติดกับกรุงเทพฯ โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล ขณะนี้มีจุดเฝ้าระวังคือ เขตบางกะปิ ที่ตลาดค้าส่ง และชุมชนคลองจั่น , เขตคลองเตย ที่ชุมชนและตลาดคลองเตย, ฝั่งธนบุรี ตลาดศาลาน้ำร้อน , เขตสัมพันธวงศ์ ตลาดสำเพ็ง , แคมป์คนงานก่อสร้าง จังหวัดนนทบุรี , จังหวัดปทุมธานี ที่ตลาดสี่มุมเมือง และตลาดอินเตอร์มาร์ท และจังหวัดสมุทรปราการ ที่โรงงานผลิตอาหารสำเร็จรูปจากสัตว์น้ำ พบผู้ติดเชื้อ 116 ราย ซึ่งถือเป็นคลัสเตอร์ใหม่


สำหรับกรุงเทพฯ ที่มีคลัสเตอร์ขนาดใหญ่ 41 คลัสเตอร์ และพบคลัสเตอร์ใหม่ที่โรงงานเย็บผ้าย่านทุ่งครุ จึงขอความร่วมมือให้ทุกคนช่วยกัน เพื่อลดจำนวนผู้ติดเชื้อลงให้ได้มากที่สุด ถ้าผู้ติดเชื้อที่กรุงเทพฯ ลดลง ก็จะทำให้ภาพรวมของผู้ติดเชื้อในประเทศลดลงได้ อย่างไรก็ตาม จากการวิเคราะห์ในหลายคลัสเตอร์ พบมีการแพร่ระบาด เพราะลักษณะกายภาพโรงงาน และลักษณะการทำงาน ศบค. จึงได้ประสานกระทรวงแรงงาน และกระทรวงอุตสาหกรรม ในส่วนของกรมโรงงานอุตสาหกรรม ในการเข้าดูแลและปรับปรุง ลักษณะทางกายภาพของโรงงานที่สามารถดำเนินการ ได้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ