fbpx

เชื่อปชช.ได้ประโยชน์แผนกระจายวัคซีนใหม่

รัฐสภา 27 พ.ค.-7 ส.ส.พปชร.พอใจนายกฯทบทวนแผนกระจายวัคซีนใหม่ เชื่อประชาชนทุกภาคส่วนได้ประโยชน์


ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ 7 คน นำโดย นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา ร.อ.จองชัย วงศ์ทรายทอง นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ ร่วมกันแถลงข่าวขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและศบค. ที่ทบทวนแผนกระจายวัคซีนใหม่ โดยนายศาสตรา กล่าวว่า ขอขอบพระคุณนายกรัฐมนตรีเป็นอย่างยิ่งที่ทบทวนแผนกระจายวัคซีน ขอย้ำว่าไม่ได้ออกมาเพื่อจะบอกว่าต้องให้จังหวัดใดจังหวัดหนึ่งได้วัคซีนมากที่สุด

“พื้นที่อ.หาดใหญ่ ย้อนกลับไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วยังอยู่อันดับที่ 8 แต่วันนี้เลื่อนมาเป็นอันดับ 6 และมีผู้ติดเชื้อโควิดมากเป็นอันดับ 1 ของภาคใต้ จึงต้องการให้ ศบค.ทบทวนการกระจายวัคซีนใหม่ เพราะตัวเลขอัพเดตทุกวัน วันนี้มีผู้ป่วยอันดับ 6 แต่การได้รับวัคซีนอยู่อันดับที่ 50 กว่า หลังจากที่พรรคพลังประชารัฐได้นำเสนอต่อสื่อเรื่องนี้ นายกรัฐมนตรีไม่ได้นิ่งนอนใจและรับฟังพวกเรา เชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นประโยชน์กับประชาชนและทุกภาคส่วน” นายศาสตรา กล่าว


ร.อ.จองชัย กล่าวว่า ขอเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนชาวชลบุรีขอบคุณนายกฯ ที่เมตตาทบทวนหลักเกณฑ์การกระจายวัคซีนให้ประชาชนในจุดต่าง ๆ โดยเฉพาะ จ.ชลบุรี ซึ่งถือเป็นเมืองเศรษฐกิจที่มีความเสี่ยงแพร่กระจายเชื้อไวรัส

เมื่อถามว่าวันนี้ยังไม่เห็นตัวเลขการกระจายวัคซีนว่าเป็นอย่างไร ต้องขอบคุณแล้วหรือ นายสรวุฒิ กล่าวว่า การจัดสรรวัคซีนที่ดีที่สุดและเป็นธรรมที่สุดคือตอบสนองต่อสถานการณ์ เมื่อวัคซีนมาคณะกรรมการจัดสรรวัคซีนจึงจะตัดสินใจว่าพื้นที่ไหนที่เหมาะสมที่สุด แต่สิ่งที่ศบค.ทบทวนเมื่อวานนี้(26พ.ค.) เป็นข่าวดีอย่างยิ่ง เพราะการเรียกร้องเกณฑ์ให้ปรับ ไม่ใช่เฉพาะจำนวนประชากรมากอย่างเดียว แต่ใช้ความหนาแน่นของประชากร ใช้ความเสี่ยง ใช้พัฒนาการของแต่ละพื้นที่มาเป็นตัวจับด้วย

“วันนี้ชายแดนด้านต่าง ๆ มีสถานการณ์การแพร่ระบาดเป็นอย่างมาก ผมคิดว่าเมื่อเราได้วัคซีนแล้วค่อยตัดสินใจ โดยมีแผนรองรับไว้ วันนี้ทุกภาคส่วนของประเทศไทยมีความพร้อมรองรับการจัดสรรการฉีดให้ประชาชนอยู่แล้ว เราพอใจที่นายกฯ รับฟังพวกเรา ส่วนยอดจัดสรรจะเป็นอย่างไรต้องรอดูต่อไป” นายสรวุฒิ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน