fbpx

ถึงไทยวันนี้ 268 แรงงานในอิสราเอล พร้อม 2 ร่างผู้เสียชีวิต

กทม. 26 พ.ค.-กต.เผย 268 แรงงานไทยในอิสราเอล พร้อม 2 ร่างผู้เสียชีวิตเดินทางถึงประเทศไทยวันนี้ (26 พ.ค.) เวลา 12.30 น. ขณะที่อีก 1 แรงงานผลการผ่าตัดครั้งที่ 2 เป็นที่น่าพอใจ พ้นวิกฤติแล้ว

นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยความคืบหน้าการให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบในอิสราเอลว่า สถานเอกอัครราชทูตไทย กรุงเทลอาวีฟ ได้จัดเที่ยวบินนำคนไทย ที่แจ้งความประสงค์จะเดินทางกลับประเทศไทย รวม 268 คน ทั้งแรงงาน และบุคคลทั่วไป ซึ่งรวมถึงแรงงานจากนิคมเกษตรกรรมโอฮาด จำนวน 18 คน ที่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีด้วยจรวด เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 เดินทางกลับประเทศไทยด้วยสายการบิน El Al (เอลแอล) ออกเดินทางจากอิสราเอล เมื่อคืนนี้ (25 พ.ค.) เวลาประมาณ 21.00 น. โดยจะถึงประเทศไทยในวันนี้ (26 พ.ค.) เวลาประมาณ 12.30 น.


นอกจากนั้น เมื่อวานนี้ (25 พ.ค.) สถานเอกอัครราชทูตไทย กรุงเทลอาวีฟ ได้จัดพิธีไว้อาลัย และส่งร่างของนายวีรวัฒน์ การุญบริรักษ์ และนายสิขรินทร์ สงำรัมย์ 2 แรงงานไทย จากนิคมเกษตรกรรม (โมชาฟ) โอฮาด ที่เสียชีวิตจากจรวดโจมตี เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 ที่ท่าอากาศยานเบนกูเรียน โดยมีนางสาวพรรณนภา จันทรารมย์ เอกอัครราชทูตไทย กรุงเทลอาวีฟ และผู้แทนจากกระทรวงการต่างประเทศของอิสราเอล และท่าอากาศยานเบนกูเรียน ร่วมส่งร่างของแรงงานไทยที่เสียชีวิตทั้ง 2 โดยจะเดินทางถึงประเทศไทยพร้อมเที่ยวบินดังกล่าว และจะส่งร่างถึงภูมิลำเนาที่จังหวัดเพชรบูรณ์ และบุรีรัมย์ ในเวลาประมาณ 23.00 น. วันนี้ (26 พ.ค.)

นายธานี ยังเปิดเผยความคืบหน้าอาการแรงงานชายอีก 1 ราย ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสว่า ล่าสุดได้รับการผ่าตัดครั้งที่ 2 แล้ว โดยมีผลการผ่าตัดเป็นที่น่าพอใจ สามารถพูดคุยสื่อสารได้บ้าง และได้ออกจากหอผู้ป่วยวิกฤตแล้ว โดยแพทย์จะต้องประเมินอาการในภาพรวมต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก