fbpx

ผู้ตรวจการแผ่นดิน ขยายเวลา Work from Home

กทม. 26 พ.ค.-ผู้ตรวจการแผ่นดิน ขยายเวลา Work from Home ถึง 15 มิถุนายน หลังสถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง โดยเฉพาะการระบาดในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล ย้ำประชาชนยังร้องเรียนได้เหมือนเดิม

พ.ต.ท.กีรป กฤตธีรานนท์ เลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยว่า ได้ลงนามในประกาศสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน เรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ฉบับที่ 8) ขยายเวลาให้บุคลากรของสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินปฏิบัติงานที่พักอาศัยของตนเอง จนถึง 15 มิถุนายน 2564  เนื่องจากขณะนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยยังคงอยู่ในภาวะที่น่าเป็นห่วง  ด้วยเชื้อที่กำลังเผชิญอยู่นอกจากเชื้อสายพันธุ์อังกฤษแล้ว ยังพบสายพันธุ์อินเดียและสายพันธุ์แอฟริกาใต้  ซึ่งสามารถแพร่ระบาดได้เร็วและส่งผลให้มีอาการป่วยรุนแรงมากกว่าเดิม ทำให้พบยอดผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และกระจายอยู่ทั่วประเทศไทย  โดยเฉพาะการตรวจเจอคลัสเตอร์ใหม่ตามแหล่งชุมชมที่มีผู้พักอาศัยหนาแน่นแออัดในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล  ซึ่งรัฐบาลได้ขอความร่วมมือหน่วยงานราชการให้ปฏิบัติงานนอกสถานที่ หรือ Work From Home เพื่อลดอัตราความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อดังกล่าว


เพื่อให้การปฏิบัติงานของสำนักงานสอดคล้องกับสถานการณ์ คำนึงถึงคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานของพนักงานและลูกจ้าง  จึงออกประกาศให้ผู้อำนวยการสำนัก ผู้อำนวยการสถาบัน หัวหน้าหน่วย มอบหมายงานให้พนักงานและลูกจ้างในสังกัด เพื่อนำกลับไปปฏิบัติงานอย่างที่พักอาศัยของตนไปจนถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2564  และให้รายงานผลการดำเนินงานหรือความก้าวหน้าของงานต่อผู้บังคับบัญชาทุกสัปดาห์เป็นอย่างน้อย ตามแบบฟอร์มรายงานการปฏิบัติงานจากที่พักอาศัย พร้อมสังเกตอาการของตนเองและผู้ใกล้ชิดด้วย หากมีภาวะเสี่ยงต่อโรคดังกล่าวให้รีบพบแพทย์และแจ้งผู้บังคับบัญชาโดยเร็ว

พ.ต.ท.กีรป กล่าวว่า สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินยังมีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนเหมือนเช่นเคย โดยท่านสามารถร้องเรียนผ่านช่องทางต่าง ๆ ของสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินได้อย่างง่ายดาย ทั้งทางสายด่วน 1676 (โทรฟรีทั่วประเทศ), ทางไปรษณีย์ ส่งมาที่ สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารรัฐประศาสนภักดี ชั้น 5 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ  หรือตู้ ปณ. 333 ปณฝ. ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ กรุงเทพฯ 10215  ทางเวปไซต์ และสำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนก็สามารถร้องเรียนผ่านแอปพลิเคชัน “ผู้ตรวจการแผ่นดิน” ได้ทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

อุตุฯ เตือนภาคเหนือ-ภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือน ภาคเหนือ และภาคกลาง ฝนตกหนักบางแห่ง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 40% ของพื้นที่ ขณะที่พายุดีเปรสชัน “โคะงุมะ” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณลาวตอนบนแล้ว

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ