fbpx

ผู้ตรวจการแผ่นดิน ขยายเวลา Work from Home

กทม. 26 พ.ค.-ผู้ตรวจการแผ่นดิน ขยายเวลา Work from Home ถึง 15 มิถุนายน หลังสถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง โดยเฉพาะการระบาดในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล ย้ำประชาชนยังร้องเรียนได้เหมือนเดิม

พ.ต.ท.กีรป กฤตธีรานนท์ เลขาธิการสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน เปิดเผยว่า ได้ลงนามในประกาศสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน เรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ฉบับที่ 8) ขยายเวลาให้บุคลากรของสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินปฏิบัติงานที่พักอาศัยของตนเอง จนถึง 15 มิถุนายน 2564  เนื่องจากขณะนี้ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยยังคงอยู่ในภาวะที่น่าเป็นห่วง  ด้วยเชื้อที่กำลังเผชิญอยู่นอกจากเชื้อสายพันธุ์อังกฤษแล้ว ยังพบสายพันธุ์อินเดียและสายพันธุ์แอฟริกาใต้  ซึ่งสามารถแพร่ระบาดได้เร็วและส่งผลให้มีอาการป่วยรุนแรงมากกว่าเดิม ทำให้พบยอดผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และกระจายอยู่ทั่วประเทศไทย  โดยเฉพาะการตรวจเจอคลัสเตอร์ใหม่ตามแหล่งชุมชมที่มีผู้พักอาศัยหนาแน่นแออัดในหลายพื้นที่ของกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล  ซึ่งรัฐบาลได้ขอความร่วมมือหน่วยงานราชการให้ปฏิบัติงานนอกสถานที่ หรือ Work From Home เพื่อลดอัตราความเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อดังกล่าว


เพื่อให้การปฏิบัติงานของสำนักงานสอดคล้องกับสถานการณ์ คำนึงถึงคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยในการปฏิบัติงานของพนักงานและลูกจ้าง  จึงออกประกาศให้ผู้อำนวยการสำนัก ผู้อำนวยการสถาบัน หัวหน้าหน่วย มอบหมายงานให้พนักงานและลูกจ้างในสังกัด เพื่อนำกลับไปปฏิบัติงานอย่างที่พักอาศัยของตนไปจนถึงวันที่ 15 มิถุนายน 2564  และให้รายงานผลการดำเนินงานหรือความก้าวหน้าของงานต่อผู้บังคับบัญชาทุกสัปดาห์เป็นอย่างน้อย ตามแบบฟอร์มรายงานการปฏิบัติงานจากที่พักอาศัย พร้อมสังเกตอาการของตนเองและผู้ใกล้ชิดด้วย หากมีภาวะเสี่ยงต่อโรคดังกล่าวให้รีบพบแพทย์และแจ้งผู้บังคับบัญชาโดยเร็ว

พ.ต.ท.กีรป กล่าวว่า สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินยังมีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนเหมือนเช่นเคย โดยท่านสามารถร้องเรียนผ่านช่องทางต่าง ๆ ของสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดินได้อย่างง่ายดาย ทั้งทางสายด่วน 1676 (โทรฟรีทั่วประเทศ), ทางไปรษณีย์ ส่งมาที่ สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารรัฐประศาสนภักดี ชั้น 5 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ  หรือตู้ ปณ. 333 ปณฝ. ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ กรุงเทพฯ 10215  ทางเวปไซต์ และสำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนก็สามารถร้องเรียนผ่านแอปพลิเคชัน “ผู้ตรวจการแผ่นดิน” ได้ทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ค้นบ้านพักชุมชนวัดม่วง 9 จุด หลังโพสต์ข่มขู่ “บาส มีดคู่”

ตำรวจ สน.เพชรเกษม นำกำลังเข้าไปตรวจค้นภายในชุมชนวัดม่วง หลังมีการโพสต์ข่มขู่ผู้ต้องหาคดีแทงวัยรุ่นย่านเพชรเกษมเสียชีวิต 2 คน เมื่อเช้ามืดที่ผ่านมา แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

โควิดเมืองคอนน่าห่วง บุคลากรการแพทย์ติดเชื้อกว่า 50 คน-ปิด 5 ตึก

สถานการณ์โควิด จ.นครศรีธรรมราช ยังน่าห่วง โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช มีผลตรวจยืนยันติดเชื้อแล้วกว่า 50 คน และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ล่าสุด ผอ.โรงพยาบาล สั่งปิดหอผู้ป่วย 5 ตึก

ธปท.-สมาคมธนาคารไทย แจงปมแฮกเกอร์ตัดเงิน ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ

ธปท. และสมาคมธนาคารไทย แจงแฮกเกอร์ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตและบัตรเดบิตของลูกค้า ส่วนใหญ่ซื้อสินค้าจากต่างประเทศ แบงก์เจ้าของบัตร พร้อมดูแลความเสียหายรายการผิดปกติ

บัญชีธนาคารป่วน หลายคนระบุถูกแฮกพร้อมกัน

เจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากร้องเรียนโดนตัดเงินหลายรายการ ส่วนใหญ่เป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิตและตัดเงินจากบัญชีธนาคาร

ข่าวแนะนำ

อ.เกษตรสมบูรณ์ น้ำท่วมยังไม่พ้นวิกฤติ ครอบคลุมพื้นที่เศรษฐกิจ

อิทธิพลพายุคมปาซุ ทำชัยภูมิฝนตกหนัก เกิดน้ำป่าไหลหลาก และน้ำล้นตลิ่งลำน้ำพรม ไหลทะลักท่วมตัว อ.เกษตรสมบูรณ์ เป็นวันที่ 2

ดินสไลด์ดอยรวก สายแม่สอด-ตาก ระดมเครื่องจักรเคลียร์เส้นทาง

ฝนตกหนักต่อเนื่อง ดินอุ้มน้ำไม่ไหว ดินเขาสไลด์ปิดทับเส้นทางถนนสายแม่สอด-ตาก กลายเป็นน้ำตกจากดอยสูงไหลลงเหวลึก เช้านี้เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องจักรหนักเคลียร์เส้นทาง เปิดการจราจรได้แล้ว ผิวจราจรเสียหายถูกกัดเซาะเป็นหลุมลึก

เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ ชายแดนใต้คุมโควิด

โฆษกรัฐบาล เผยนายกฯ ห่วงยอดติดเชื้อโควิด 4 จังหวัดชายแดนใต้ยังสูง วอนประชาชนปฏิบัติตามมาตรการสาธารณสุขเคร่งครัด เล็งล็อกดาวน์บางพื้นที่ คุมแพร่วงกว้าง