fbpx

พปชร. เรียกร้อง รื้อระบบจัดสรรวัคซีนใหม่ให้เป็นธรรม

กทม. 25 พ.ค. – ส.ส.พปชร. ตั้งโต๊ะแถลง เรียกร้อง นายกฯ รื้อระบบจัดสรรวัคซีนใหม่ให้เป็นธรรม ขอยึดข้อมูลปัจจุบัน ขณะพบจังหวัดสีแดงได้น้อยกว่าจังหวัดสีขาวและสีเขียว


ผู้สื่อข่ารายงานว่า กลุ่ม ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ประกอบด้วยนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี พรรคพลังประชารัฐ นายสะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.ชลบุรี นายสุชาติ อุสาหะ ส.ส.เพชรบุรี นายกฤษณ์ แก้วอยู่ ส.ส.เพชรบุรี นายสาธิต อุ๋ยตระกูล ส.ส.เพชรบุรี นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.สมุทรปราการ นางสาวไพลิน เทียนสุวรรณ ส.ส.สมุทรปราการ และนายวันชัย ปริญญาศิริ ส.ส.สงขลา แถลงเรียกร้องพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะกรรมการจัดสรรวัคซีนแห่งชาติ ให้รื้อระบบแผนกระจายวัคซีนที่กำลังจะเข้ามาอีกประมาณ 6 ล้านโดสให้เป็นธรรมและสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน พร้อมคำนึงถึงความหนาแน่นของเศรษฐกิจแต่ละจังหวัดด้วย เพื่อเร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ครอบคลุม 70 % ทั่วประเทศ

กลุ่ม ส.ส. พลังประชารัฐ ระบุว่า จาก20 อันดับที่ได้รับการจัดสรรวัคซีน พบว่า ในจังหวัดสีแดง ได้รับการจัดสรรน้อยกว่าแต่จังหวัดที่เป็นสีขาว และสีเขียว เช่น จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดง ได้รับเพียง 237,000 โดส มองแล้ว ไม่เพียงพอกับยอดผู้ติดเชื้อที่มีอย่างต่อเนื่อง ส่วนในจังหวัดเพชรบุรี ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการติดเชื้อจากโรงงานที่มียอดติด 1 ใน 5 ของประเทศ ดังนั้น จึงขอให้ทำข้อมูลเป็นปัจจุบันในการจัดสรรวัคซีน หากจังหวัดเพชรบุรีถูกยกเป็นจังหวัดสีแดงเข้ม คนที่ผ่านจังหวัดก็ต้องกักตัว จะกระทบต่อการคมนาคมและสภาพเศรษฐกิจสู่ 14 จังหวัดภาคใต้


กลุ่ม ส.ส. พลังประชารัฐ ระบุว่า การออกมาเรียกร้องครั้งนี้ ไม่อยากให้เข้าใจผิดว่า เรียกร้องเพื่อจังหวัดตัวเอง แต่อยากให้ทบทวนระบบการจัดสรรควัคซีนใหม่ โดยยึดข้อมูลเป็นปัจจุบัน เพราะจะเป็นประโยชน์ของประเทศ และช่วยตัดวงจรการติดเชื้อได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน