fbpx

แม่บ้านสภาฯติดโควิด

รัฐสภา 25 พ.ค.-ผวาพบแม่บ้านสภาฯ ติดโควิด 1ราย เป็นภรรยาคนงานก่อสร้างรัฐสภา เปิดไทม์ไลน์ มาฉีดวัคซีนที่สภาฯเมื่อ 22  พ.ค. ด้าน หมอสุกิจ มั่นใจไม่กระจายเชื้อ อย่าตื่นตระหนก


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประกาศจากสำนักบริการทางการแพทย์ ประจำรัฐสภา แจ้งให้ข้าราชการ พนักงานและบุคคลที่เข้ารับการฉีดวัคซีน เมื่อวันที่  22 พ.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลา 10.00 น. รายงานตัวต่อสำนักบริการทางการแพทย์ด่วน เนื่องจากในวันและช่วงเวลาดังกล่าวนั้น พบแม่บ้านของสภาฯ ซึ่งเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มีผลการตรวจหาเชื้อโควิดเป็นบวก คือ ติดเชื้อ และตามไทม์ไลน์พบว่าเป็นผู้ที่ได้บัตรคิวลำดับที่ 150 เข้าวัดความดันและรับบัตรนัดฉีดวัคซีนเข้มที่  2 ในช่องที่ 3-4

        ทั้งนี้นพ.สุกิจ อัตโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาฯ กล่าวยอมรับต่อข่าวดังกล่าวว่าเป็นเรื่องจริง และทราบว่าแม่บ้านที่ติดเชื้อนั้น เป็นภรรยาของคนในแคมป์คนงานก่อสร้างอาคารรัฐสภาที่พบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมากก่อนหน้านี้  ทั้งนี้จากการตรวจสอบเบื้องต้นจากหัวหน้าแม่บ้าน ทราบว่าแม่บ้านคนดังกล่าวไม่สุงสิงกับบุคคลอื่น รับประทานอาหารคนเดียว


        นพ.สุกิจ กล่าวต่อว่า ส่วนการเข้ารับบริการฉีดวัคซีนเมื่อวันที่ 22- 23 พ.ค.ที่สำนักงานเลขาธิการสภาฯ จัดให้บริการนั้น มีมาตรการเว้นระยะห่างดีเยี่ยม จึงมั่นใจได้ระดับหนึ่งว่าไม่มีการแพร่กระจายเชื้อ แต่จะมีช่วงจังหวะที่รอผลหลังการฉีดเท่านั้นที่รอนาน แต่เพื่อความไม่ประมาท จึงได้แจ้งไปยังบุคคลที่คาดว่าอยู่ใกล้ชิดแม่บ้านคนดังกล่าวให้รับทราบแล้ว เบื้องต้นคาดว่าช่วงบ่ายวันนี้(25 พ.ค.)จะทราบจำนวนว่าเท่าไหร่

          “วันที่สภาฯ ฉีดวัคซีนนั้น ได้รับคำชมว่าจัดการเว้นระยะห่างได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ให้บริการฉีดวัคซีนนั้น ทราบว่าได้รับการฉีดวัคซีน 2 เข็มแล้ว จึงมั่นใจไม่กระจายเชื้อ ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวผมขอให้อย่าตระหนก เพราะสภาฯ มีมาตรการดูแลและเข้มงวดเรื่องป้องกันโรคตามมาตรฐานของสาธารณสุข” นพ.สุกิจ กล่าว         ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการให้บริการฉีดวัคซีน ข้าราชการ, พนักงาน ลูกจ้างของสภาฯ รวมถึงส.ส. ในวันที่ 22 – 23 พ.ค.ที่ผ่านมานั้น เป็นความร่วมมือระหว่างรัฐสภา โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี กรมการแพทย์ โดยพบว่ามีผู้เข้ารับบริการฉีดวัควีน ประมาณ 2,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก