fbpx

จับตา ครม.เห็นชอบ พ.ร.ก.เงินกู้ 7 แสนล้านบาท

ทำเนียบฯ 25 พ.ค.- ครม.เตรียมเห็นชอบขยายระยะเวลาประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ควบคุมโควิด-19 สิ้นสุด 31 ก.ค. พร้อมจับตาเห็นชอบ พ.ร.ก.กู้เงินอีก 7 แสนล้านบาท นำมาช่วยเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นประธานการประชุม ครม.ผ่านระบบ Video Conference ที่ชั้น 2 ตึกไทยคู่ฟ้า จับตาการรับทราบรายงานแนวทางการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 แผนการกระจายวัคซีนที่จะเริ่มทยอยฉีด 1 มิถุนายนนี้ ขณะที่ต่างจังหวัดจะมีการซักซ้อมในวันที่ 28 พ.ค.นี้

นอกจากนี้ ที่ประชุม ครม.อาจจะมีการพิจารณาเห็นชอบ พ.ร.ก.กู้เงิน จำนวน 7 แสนล้านบาท เพื่อนำมาเพิ่มเติมในการแก้ไขปัญหาโควิด-19 ตลอดจนที่ประชุมคณะรัฐมนตรี จะพิจารณาขยายระยะเวลาการใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ออกไปอีก 60 วัน ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2564


ก่อนประชุม ครม. นายอาคม เติมวิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ปฏิเสธ จะตอบคำถามถึงรายละเอียดในประเด็นร่างพระราชกำหนดกู้เงิน 7 แสนล้านบาท

ด้านนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รายละเอียดของร่างพระราชกำหนดดังกล่าวขอให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังเป็นผู้ชี้แจงในรายละเอียด อย่างไรก็ตาม ขอให้รอติดตามผลการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ที่จะมีการพิจารณาร่างพระราชกำหนดดังกล่าว พร้อมยอมรับว่าแม้ขณะนี้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ การเตรียมออกพระราชกำหนดกู้เงิน 7 แสนล้านบาทของรัฐบาลก็ตาม แต่ขอให้ทุกคนติดตามรายละเอียดของร่างพระราชกำหนดดังกล่าวเสียก่อนว่าเป็นอย่างที่คิดหรือไม่ ซึ่งที่ประชุมคณะรัฐมนตรีจะพิจารณาและรับทราบในวันนี้

อย่างไรก็ตาม นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน แสดงความเห็นเช่นเดียวกับนายวิษณุ เครืองาม และนายอาคม ระบุว่า ขอให้ติดตามการแถลงข่าวหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี และอาจจะออกเป็นแถลงการณ์ละเอียดร่างพระราชกำหนดกู้เงิน 7 แสนล้านบาท ที่จะเข้าสู่การพิจารณาของคณะรัฐมนตรีวันนี้ ส่วนจะมีมติการเยียวยาประชาชนจากการระบาดของโรคโควิด-19 เพิ่มเติมหรือไม่นายสุพัฒนพงษ์ เปิดเผยว่าขอให้ติดตามฟังการแถลงหลังประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ทั้งตนเองและนายอาคมจะเป็นผู้แถลงข่าวด้วยตัวเอง


หลังประชุม ครม. นายกรัฐมนตรี จะแถลงผ่านไลฟ์เพจไทยคู่ฟ้า และติดตามการแถลงข่าวรายละเอียดของ รมว.คลัง ถึงการกู้เงิน 7 แสนล้านบาทด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ