fbpx

กำชับ ส.ส. ร่วมมือสภาฯปัองกันโควิด


กรุงเทพฯ 25 พ.ค. – ปชป. ขอ ส.ส.พรรค ร่วมมือสภาฯ ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด ลดจำนวนผู้ติดตามเหลือ 1 คนนายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฏร นัดแรกในวันที่ 27 พฤษภาคม 2564 ว่านายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ย้ำให้ สมาชิกสภาผู้แทนราษฏร(ส.ส.)ของพรรค ปฏิบัติตามระเบียบของสภาผู้แทนราษฎรอย่างเคร่งครัด ในเรื่องมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ซึ่งสภาได้มีข้อปฏิบัติในการเข้ามาภายในอาคารรัฐสภาตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด 19 โดย ส.ส.ของพรรคทุกคนต้องกรอกแบบคัดกรองเชื้อไวรัสโควิด 19 ก่อนวันที่เดินทางมาอาคารรัฐสภา สแกนแอพพลิเคชั่นไทยชนะหรือหมอชนะ และตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าทำงานภายในอาคารรัฐสภา สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาอย่างเคร่งครัดให้มีผู้ติดตามแค่หนึ่งคนและคนขับรถหนึ่งคนเท่านั้น ซึ่งในส่วน ส.ส.ของพรรคบางคนตั้งใจจะขับรถไปเองโดยไม่มีผู้ติดตาม เพื่อเป็นการช่วยลดจำนวนคนที่จะเข้าอาคารรัฐสภา


นายราเมศ กล่าวอีกว่า พรรคพร้อมให้ความร่วมมือกับสภาผู้แทนราษฏรอย่างเต็มที่ และเชื่อมั่นในมาตรการของสภาที่เตรียมไว้อย่างเต็มรูปแบบ แต่ที่สำคัญความร่วมมือจากทุกคนที่เข้าไปยังอาคารรัฐสภาก็เป็นเรื่องที่สำคัญที่สุดเช่นกัน ไม่อยากให้ละเลยกฎระเบียบต่างๆที่สภาได้วางไว้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน