fbpx

โวอภิปรายงบ 65 น้องๆ ซักฟอก

รัฐสภา 24 พ.ค.-“นพ.ชลน่าน” เผยขีดเส้นพิจารณางบฯ 65 ใช้เวลา 47 ชม.ครึ่ง ลั่นเข้มข้นน้อง ๆ ซักฟอกรัฐบาล


นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย แถลงผลการประชุมวิป 3 ฝ่าย เพื่อเตรียมอภิปรายร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2565 ระหว่างวันที่ 31 พ.ค. – 2 มิ.ย.นี้ ว่า จะใช้เวลาอภิปรายทั้งสิ้น 47 ชั่วโมง 30 นาที แต่ละวันจะเริ่มประชุมตั้งแต่เวลา 09.00 – 01.00 น. โดยรัฐบาลและฝ่ายค้านได้เวลาอภิปรายฝ่ายละ 22 ชั่วโมง ส่วนที่เหลือ 3.30 ชั่วโมงเป็นของประธานในที่ประชุม

“สำหรับแนวทางการอภิปราย จะผ่อนคลายให้สมาชิกสามารถถอดหน้ากากอนามัยระหว่างการอภิปรายได้ แต่จะต้องมาอภิปรายบริเวณโพเดียมที่สภาจัดไว้ให้ ส่วนการฉีดวัคซีนให้ส.ส. ประธานสภาฯ เห็นว่าส.ส.สมควรฉีดวัคซีน แต่จะไม่บังคับ ให้เป็นด้วยความสมัครใจ” นพ.ชลน่าน กล่าว


นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ในส่วนของการตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบฯ จำนวน 64 คน ลดจำนวนลงจากครั้งที่แล้ว เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ประกอบด้วย คณะรัฐมนตรี(ครม.) 16 คน พรรคเพื่อไทย 13คน พรรคพลังประชารัฐ 12 คน พรรคภูมิใจไทย 6 คน พรรคก้าวไกลและพรรคประชาธิปัตย์ พรรคละ 5 คน ส่วนพรรคเสรีรวมไทย พรรคประชาชาติ พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรครวมพลังประชาชาติไทย พรรคเพื่อชาติและพรรคพลังท้องถิ่นไท พรรคละ 1คน การอภิปรายร่างพ.ร.บ.งบฯ ครั้งนี้ถือเป็นน้อง ๆ การอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล

นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวว่า ฝ่ายค้านจะนำปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนมาสะท้อนในสภา โดยเฉพาะร่างพ.ร.บ.งบฯ ที่ต้องปรับปรุงแก้ไขให้ทันสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด จะตรวจสอบงบรายจ่ายให้จัดสรรถึงประชาชนได้ดีกว่านี้.-สำนักข่าวไทย .-221


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.