fbpx

ศบค. ระบุรอเอกสารยืนยันจาก WHO รับรองซิโนแวค

ทำเนียบ 24 พ.ค.- ศบค. ระบุรอเอกสารยืนยันจาก WHO รับรองวัคซีนซิโนแวค เพื่อใช้สนับสนุนออกใบรับรอง


พญ.อภิสมัย ศรีรังสรรค์ รองโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) (ศบค.) กล่าวถึงความชัดเจนที่องค์การอนามัยโลก ออกมารับรองซิโนแวค ว่า ในส่วนของการรับรองโดยองค์การอนามัยโลก ทางกระทรวงสาธารณสุข ติดตามเรื่องนี้มาสักระยะหนึ่งแล้ว และอยากให้ข้อมูลว่า องค์การอนามัยโลก ให้การรับรอง ซิโนฟาร์ม และ ลำดับถัดไป คือ ซิโนแวค ทั้งนี้กระทรวงสาธารณสุข กำลังติดตามการยืนยันที่เป็นเอกสาร เพราะขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาหลักฐานที่สนับสนุนในการออกใบรับรอง ถ้าได้ข้อสรุป ศบค.จะนำมารายงานอีกครั้ง

พญ.อภิสมัย กล่าวอีกว่า ที่ประชุม ศบค.ชุดเล็ก มีความเป็นห่วงเรื่องการบริหารจัดการคลัสเตอร์แคมป์คนงานในพื้นที่ กทม.โดยเฉพาะการใช้สิ่งของร่วมกัน ในแคมป์คนงานซึ่งทำให้เสี่ยงมีโอกาสติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น


ส่วนกรณีการจัดสอบ ของโรงเรียนนานาชาติ ที่ประชุม ศบค. อนุญาตให้ โรงเรียนนานาชาติ จัดสอบได้ เพียงแต่ให้ปฏิบัติตามมาตรการ สธ. โดยเคร่งครัด ยืนยันว่า ศบค. เข้าใจความเป็นห่วงอนาคตลูกหลานของผู้ปกครอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน