fbpx

พล.อ.ประวิตร รับอาจมีปัญหาขาดแคลนแรงงาน

กรุงเทพฯ 24 พ.ค. –“พล.อ.ประวิตร” รับอาจมีปัญหาขาดแคลนแรงงาน หลังออกมาตรการไม่ให้เพิ่มแรงงานต่างด้าวเข้าประเทศ ชี้จำเป็นต้องสกัดการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย นำเข้าเชื้อโควิด


พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่านความมั่นคง กล่าวถึงกรณีสั่งการไม่ให้เพิ่มแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามาในประเทศขณะนี้ โดยจะอนุญาตให้เฉพาะผู้ที่ขึ้นทะเบียนแรงงานอย่างถูกต้องตามกฏหมายก่อนหน้านี้ ว่า มาตรการดังกล่าวเพื่อป้องกันโรคโควิด -19 ที่อาจแฝงมากับแรงงาน และป้องกันการลักลอบเข้าเมืองในขณะนี้ ยอมรับว่าในระยะนี้จะขาดแคลนแรงงานไปบ้าง ส่วนจะใช้เวลานานเพียงใดขึ้นนอยู่กับการประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดและควบคุมโรคโควิด-19 และเมื่อสถานการณ์คลี่คลายลง จะพิจารณาอีกครั้ง

“รูรั่วตามแนวชายแดนชาย เกิดจากแรงงานต่างชาติลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย ตามช่องทางธรรมชาติและแพร่โรคโควิด 19 จึงกำชับเจ้าหน้าที่ทั้งกระทรวงมหาดไทย กระทรวงกลาโหมและสำนักงานตำรวจแห่งชาติเข้าไปดูแล เพราะหากท้องถิ่นดูแลได้ดีก็จะไม่เกิดปัญหา แต่ถ้าพบเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้อง จะดำเนินคดีโดยเฉพาะคดีอาญา” พล.อ.ประวิตร กล่าว


เมื่อถามถึงกระแสเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกในขณะนี้ พล.อ.ประวิตรไม่ตอบคำถาม และเดินขึ้นรถไปทันที.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ยอดโควิดติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย เสียชีวิต 32 ราย

ศบค.เผยยอดโควิดวันนี้ พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 3,667 ราย หายกลับบ้านแล้ว 4,948 ราย เสียชีวิต 32 ราย ขณะที่มีผู้รับวัคซีนแล้วกว่า 7 ล้านโดส ไทยยังรั้งอันดับที่ 78

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่

“อนุชา” ยืนยันคนไทยได้ชมฟุตบอลยูโรครบทุกคู่ ดึงช่อง 3 พีพีทีวี และทรู ร่วมถ่ายทอดสด ไฟเขียวให้สื่อนำคลิปการแข่งขันไปเผยแพร่ต่อได้