fbpx

ประชุมวุฒิสภา คุ้มเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19

รัฐสภา 24 พ.ค.- ประชุมวุฒิสภา วางมาตรการป้องกันโควิด-19 เข้ม เข้า-ออกอาคารต้องกรอกแบบคัดกรองรับรองไม่มีเชื้อ สมาชิกสวมหน้ากากตลอดเวลา พร้อมแจกคูปองรับประทานอาหารเป็นรอบ ทำความสะอาดห้องน้ำทุก 20 นาที


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การประชุมวุฒิสภา สมัยสามัญประจำปีครั้งที่ 1 มีนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม โดยรับทราบพระบรมราชโองการประกาศพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมรัฐสภา สมัยประชุมสามัญประจำปีครั้งที่ 1 พ.ศ.2564

จากนั้น พล.อ.สิงห์ศึก สิงห์ไพร รองประธานวุฒิสภา คนที่ 1 ทำหน้าที่เป็นประธานที่ประชุม โดยก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระ ได้แจ้งให้ที่ประชุมทราบเกี่ยวกับการบริหารจัดการประชุมในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ภายในอาคารรัฐสภา ฝั่งวุฒิสภา เพื่อความปลอดภัยของสมาชิก จำนวน 12 ข้อ อาทิ การคัดกรองบุคคลเข้าออกต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในอาคาร ,ส.ว.1คน มีผู้ติดตาม 1คน คนขับรถ 1 คน , กรอกแบบคัดกรองล่วงหน้าเพื่อรับรองตนเองว่าไม่มีความเสี่ยงหรือไม่มีอาการของโรค ,ลิฟต์ให้ใช้ได้ครั้งละ 8 คน,ขณะที่การอภิปรายของสมาชิกจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา แต่หากสมาชิกประสงค์อภิปรายโดยไม่สวมหน้ากากอนามัย ขอให้มาอภิปรายจุดที่จัดเตรียมไว้เฉพาะด้านหน้าบัลลังก์ เป็นโพเดียม มีแผ่นอคริลิกใสล้อมรอบขณะสมาชิกอภิปราย โดยให้อภิปรายคนละ 5 นาที พร้อมกับนั่งเว้นระยะห่างเก้าอี้ตัวเว้นตัว, แจกคูปองรับประทานอาหารให้สมาชิกจำนวน 6 รอบ รอบละ42 คน ใช้เวลารับประทานอาหาร 30 นาที ,ทำความสะอาดห้องนำทุก 20นาที เป็นต้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป