fbpx

ประชุมด่วนแก้ปัญหาแรงงานแพร่โควิด

ทำเนียบรัฐบาล 24 พ.ค.-ทำเนียบอนุญาตให้สื่อเข้าทำงานตามปกติแล้ว แต่ยังเข้มมาตรการสาธารณสุข นายกฯ ประชุมกก.สวนสาธารณะ ส่วน “พล.อ.ประวิตร” ประชุมด่วนเรื่องแรงงาน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(24 พ.ค.) เป็นวันแรกที่ทำเนียบรัฐบาลอนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าปฎิบัติงาน หลังมีคำสั่งงดสื่อมวลชนเข้าปฎิบัติหน้าภายในที่ทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 28 เมษายนเป็นต้นมา หลังจากพบเจ้าหน้าที่ติดเชื้อโควิด-19 รวมเป็นเวลา 25วัน โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ ทำเนียบรัฐบาลกำหนดให้สื่อมวลชนสถานีโทรทัศน์เข้าปฏิบัติงานได้วันละ 2 ทีม ส่วนสื่อบัติตามมาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด วัดอุณหภูมิ ลงชื่อติดสติกเกอร์ และเว้นรสิ่งพิมพ์และสำนักข่าววันละ 2 คน เพื่อจำกัดจำนวนคนและลดความเสี่ยงการติดเชื้อ และต้องปฎิะยะห่าง ขณะที่เจ้าหน้าที่ทำเนียบรัฐบาลยังคงมาตรการตามนโยบาย work from home เนื่องจากส่วนใหญ่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเข้าปฎิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาล หลังรับการฉีดวัคซีนแอสตร้า เซเนก้า เข็มที่ 2 ที่สถาบันบำราศนราดูร โดยมีกำหนดการประชุมคณะกรรมการเชื่อมสวนสาธารณะเบญจกิติกับสวนสาธารณะอื่น ๆ ในกรุงเทพมหานครผ่านระบบวิดิโอคอนเฟอเรนซ์ ที่ตึกไทยคู่ฟ้า

ส่วนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงเข้าปฎิบัติหน้าที่ตั้งแต่เช้า โดยเรียกประชุมด่วนศูนย์สั่งการชายแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้านจังหวัดเพื่อแก้ปัญหาแรงงานตามโรงงานอุตสาหกรรมและแรงงานต่างด้าวที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโควิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ข่าวแนะนำ

บช.น.จัดกำลังรับมือม็อบ 24 มิ.ย.64

ผบช.น.จัดกำลังรับมือการชุมนุมหลายกลุ่มในวันพรุ่งนี้ (24 มิ.ย.) ขอให้เคารพกฎหมาย และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดแจ้งจัดการชุมนุม

นายกฯ ค้านแก้ไขรัฐธรรมนูญ ม.144 และ 185

นายกฯ ค้านปรับแก้ไขรัฐธรรมนูญมาตรา 144 และ 185 เพราะถือเป็นหัวใจสำคัญในการป้องกันการทุจริตและปิดช่องว่างไม่ให้มีการแทรกแซงการจัดทำงบประมาณและการบริหารราชการแผ่นดิน

สธ.จ่อยกระดับ รพ.สนามพื้นที่ กทม. ดูแลโควิดสีเหลือง

รมว.สาธารณสุข เผยเตรียมยกระดับโรงพยาบาลสนามพื้นที่ กทม. ให้ดูแลผู้ป่วยโควิดอาการสีเหลือง เพิ่มเตียงในโรงพยาบาลดูแลผู้ป่วยหนัก