fbpx

นายกฯ เตรียมฉีดวัคซีน “แอสตราเซเนกา” เข็มที่ 2

กรุงเทพฯ 24 พ.ค.-นายกรัฐมนตรี เตรียมฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มที่ 2 วันนี้ (24 พ.ค.) ที่สถาบันบำราศนราดูร ไม่อนุญาตให้สื่อฯ บันทึกภาพและทำข่าว โดยจะเผยแพร่ภาพผ่านสำนักโฆษกฯ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 08.00 น. วันนี้ (24 พ.ค.) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเดินทางไปฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา เข็ม 2 ที่สถาบันบำราศนราดูร โดยไม่อนุญาตให้สื่อเข้าบันทึกภาพ ทำข่าว เพราะสถานที่คับแคบ โดยจะเผยแพร่ภาพผ่านสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรีได้ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็มแรกของประเทศ เมื่อวันที่ 16 มีนาคมที่ผ่านมา โดยฉีดที่ทำเนียบรัฐบาล และยืนยันว่าไม่มีผลกระทบข้างเคียงใดๆ จากนั้นหลังดูอาการครบ 30 นาที ก็ได้เข้าประชุมคณะรัฐมนตรีทันที


ขณะเดียวกันในวันนี้ (24 พ.ค.) ถือเป็นวันแรกที่สำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ผ่อนคลายมาตรการอนุญาตให้สื่อมวลชนเข้าปฏิบัติหน้าที่ภายในทำเนียบรัฐบาลได้แล้ว แต่ยังคงต้องยึดตามมาตรการของสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งได้กำหนดให้สื่อมวลชนสถานีโทรทัศน์เข้าทำเนียบรัฐบาลได้วันละ 2 ทีม ส่วนสื่อสิ่งพิมพ์ และสำนักข่าวเข้าได้วันละ 2 คน เพื่อเป็นการจำกัดจำนวนคนและลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชน งดเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ในทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่วันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ