fbpx

กกต. พบแม่บ้านติดโควิด สั่งปิดพื้นที่-ฉีดฆ่าเชื้อ

กรุงเทพฯ 22 พ.ค.-กกต. พบแม่บ้านติดเชื้อโควิด-19 สั่งปิดพื้นที่-ฉีดฆ่าเชื้อ พร้อมเร่งฉีดวัคซีนให้เจ้าหน้าที่ ตรวจสอบพบผู้ติดเชื้ออาศัยอยู่แฟลตใกล้แคมป์คนงานหลักสี่


สำนักงาน กกต. วันนี้ (22พ.ค.) นายกฤช เอื้อวงศ์ รองเลขาธิการ กกต.เปิดเผยว่าสำนักงาน กกต.ได้รับแจ้งว่ามีแม่บ้านปฏิบัติงานชั้น 4 สำนักวินิจฉัยและคดี ติดเชื้อโควิด-19 คาดว่าจะติดจากลูกสาว ซึ่งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาก็มาปฏิบัติงานที่สำนักงานฯ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค แม่บ้านคนดังกล่าวมีที่พักอาศัยอยู่ในแฟลตเคหะแจ้งวัฒนะซอย 5 ซึ่งเป็นบริเวณใกล้เคียงกับแคมป์คนงานอิตาเลียนไทย ทั้งนี้ทางสำนักงานได้มีการสั่งปิดพื้นที่ชั้นที่ 4 เพื่อทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อรวมทั้งให้พนักงาน สำนักวินิจฉัยและคดีปฏิบัติงานที่บ้านและสังเกตอาการ หากพบว่าเข้าข่ายติดเชื้อให้เข้ารับการตรวจหาเชื้อทันที

ขณะนี้ทางสำนักงาน กกต.ได้มีการจัดหาวัคซีนเพื่อฉีดให้กับผู้บริหารและพนักงาน เนื่องจากยังคงต้องมาปฏิบัติงานเรื่องการพิจารณาเรื่องร้องคัดค้านการเลือกตั้งนายกและสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด รวมทั้งการประกาศรับรองผลการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีและสมาชิกสภาเทศบาล ประกอบกับที่ตั้งสำนักงาน กกต. อยู่ใกล้เคียงพื้นที่เสี่ยง โดยได้ประสานกับศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ โรงพยาบาลชลประทาน เริ่มฉีดวัคซีนให้กับผู้บริหารและพนักงาน กกต.แล้ว ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน